Top 5 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí nên dùng trong kinh doanh

Để kinh doanh thành công sẽ có rất nhiều điều bạn cần thực hiện. Những việc quan trọng trong đó là việc quản lý thông tin khách hàng, tính doanh số bán hàng, quản lý kho, … Công nghệ thông tin phát triển mạnh khiến cho chủ cửa hàng muốn tìm kiếm cho mình một phần mềm quản lý bán hàng phù hợp thay vì thuê thật nhiều nhân viên để thực hiện những điều trên.

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí

Nhưng việc tìm kiếm được giải pháp đáp ứng được nhiều nhu cầu quản lý quả thực không hề dễ dàng nhưng với những chia sẻ về những phần mềm quản lý bán hàng miễn phí được giới thiệu trong bài viết này, các doanh nghiệp hay chủ cửa hàng sẽ có thêm một số lựa chọn phù hợp với ngành nghề kinh doanh của mình hơn.

Tại sao bạn nên lựa chọn các phần mềm quản lý bán hàng trong kinh doanh

Việc kinh doanh nhỏ thì chắc sẽ không sao nhưng nếu bạn có một công việc kinh doanh phát đạt, với doanh số lớn, chắc hẳn điều này sẽ làm cho bạn vất vả trong khâu quản lý toàn bộ quá trình bán hàng bao gồm, kho hàng, tồn kho, thu chi, khách hàng, doanh số, nhân viên… những công việc này bạn có thể sử dụng sổ sách, hoặc công cụ excel để lưu trữ tuy nhiên việc tra cứu, thống kê chắc chắn gặp rất nhiều khó khăn bởi vậy những phần mềm quản lý bàn hàng chuyên dụng sẽ là giải pháp tôt nhất cho phép quản lý dễ dàng mọi đầu việc, đảm bảo giúp ích quá trình kinh doanh với chi phí rẻ nhất.

Công việc quản lý bán hàng chưa bao giờ là đơn giản đặc biệt đối với những cửa hàng có lượng giao dịch lớn, nếu không áp dụng các phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp, rất có thể mọi giao dịch sẽ bị trì trệ. Tuy nhiên hiện nay đa số các phần mềm quản lý bán hàng đều có chi phí sử dụng khá lớn, do đó, các phần mềm quản lý bán hàng miễn phí mặc dù không quá đầy đủ mọi chức năng nhưng chắc chắn sẽ giúp ích rất lớn cho các cửa hàng hoặc siêu thị nhỏ.

Có nhiều phần mềm quản lý bán hàng được nhiều người sử dụng tuy nhiên bài này chúng tôi tổng hợp những phần mềm quản lý bán hàng được miễn phí, giúp bạn tiết kiệm khi sử dụng.

Top 5 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất

 1. Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Miễn Phí Vĩnh Viễn Winta-Sales

Những cửa hàng, siêu thị nhỏ, kho hàng…hoàn toàn có thể sử dụng Winta Sales được biết đến là một phần mềm quản lý khách hàng miễn phí vô cùng hữu ích, giúp tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu suất kinh doanh.

phần mềm quản lý bán hàng hay nhất

Một trong những điểm mạnh của phần mềm quản lý bán hàng Winta-Sales là tuy Miễn phí, nhưng phần mềm này không hạn chế tính năng, không cần key để kích hoạt và tích hợp những tính năng in hóa đơn, hỗ trợ cài đặt, cập nhật miễn phí chắc chắn là những ưu điểm lớn nhất của Winta-Sales ngoài các chức năng chính như quản lý Nhập-Xuất-Tồn, doanh thu, công nợ, hợp đồng, tính hoa hồng và cảnh báo hàng tồn kho,…Phần mềm khi được kết hợp với các phần mềm kế toán như MISA, 3S Accounting, Fast Accounting sẽ góp phần thúc đẩy doanh thu bán hàng tốt hơn.

2. Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Miễn Phí VshopPlus

VshopPlus là một phần mềm quản lý bán hàng miễn phí, tuy nhiên vẫn đáp ứng được gần như toàn bộ nhu cầu của các chủ cửa hàng hiện nay mà nhiều phần mềm khác hoặc không có hoặc hạn chế.

phần mềm bán hàng miễn phí

Như hình trên chúng ta có thể thấy phần mềm quản lý bán hàng miễn phí VshopPlus cung cấp hệ thống chức năng khá đầy đủ, đa dạng các phân hệ, bao gồm quản lý nhân viên, sản phẩm, khách hàng, nhân viên, kho hàng và hỗ trợ lập các báo cáo tồn kho và phân tích tình hình kinh doanh.

3. Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Miễn Phí Dantrisoft

Bất kỳ các chủ cửa hàng nào khi tìm kiếm phần mềm quản lý bán hàng miễn phí như Dantrisoft đều có chung một mục đích đó là tiết giảm chi phí và nâng cao hiệu quả kinh doanh, đặc biệt Dantrisoft rất phù hợp cho những cửa hàng và siêu thị với quy mô nhỏ.

phần mềm bán hàng miễn phí hiệu quả nhất

Nhìn chung phần mềm bán hàng Dantrisoft có giao diện thân thiện với màu xanh chủ đạo, các menu quản lý được thể hiện bằng icon minh hoa rõ ràng, điều này có thể giúp bạn dễ dàng thao tác và sử dụng,

Phần mềm quản lý bán hàng Dantrisoft cung cấp danh mục quản lý các mặt hàng đa dạng, cùng với đó lợi thế bán hàng offline và online giúp các chủ cửa hàng có thể dễ dàng quản lý mọi lúc mọi nơi. Dantrisoft tạo một danh sách bảng giá, chức năng quản lý chiết khấ, báo cáo kinh doanh, khuyến mãi và thông tin khách hàng có thể tùy chỉnh một cách dễ dàng.

4. Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Miễn Phí Toko Tech

Giải pháp phần mềm bán hàng miễn phí ToKo Tech mang tới một bộ giải pháp các chức năng giúp chủ cửa hàng, nhân viên có thể bán hàng, phục vụ khách hàng và quản lý cửa hàng đơn giản, hiệu quả hơn.

phần mềm bán hàng hiệu quả

Về phân hệ báo cáo thống kê, phần mềm quản lý bán hàng Toko tech hiển thị đồ họa khá thân thiện và trực quan, giúp chủ cửa hàng dễ dàng thấy được tình hình kinh doanh của cửa hàng, đơn vị mình.

Toko tech tích hợp chức năng quản lý bán hàng tại quầy (POS), thậm chí là bán hàng qua Internet và di động. Đây cũng được xem là phần mềm quản lý kho miễn phí, quản lý được tất cả đơn hàng, tình trạng giao hàng. Hệ thống báo cáo, quản lý điểm bán và ứng dụng mã vạch trong quản lý sản phẩm cũng góp phần giúp Toko tech trở nên đặc biệt hơn so với nhiều phần mềm quản lý bán hàng miễn phí hiện nay.

5. Phần Mềm Bán Hàng Miễn Phí An Việt Soft

Phần mềm quản lý bán hàng An Việt soft có lợi thế lớn về giao diện thuần Việt, thân thiện, các chủ cửa hàng có thể quản lý hàng hóa, hàng tồn kho, quản lý hoạt động kinh doanh, nhân viên và hỗ trợ chăm sóc khách hàng.

phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất 2018

Ngay cả khi bạn có nhiều chuỗi cửa hàng, Phần mềm quản lý bán hàng An Việt soft cũng sẽ giúp bạn hệ thống hoạt động của tất cả các chuỗi cửa hàng đó, ngoài ra, chức năng phân quyền người dùng và báo cáo các nghiệp vụ và thống kê doanh thu sẽ giúp chủ cửa hàng nhanh chóng xác định được hướng đi và phát triển cho cửa hàng của mình.

Các phần mềm quản lý bán hàng trên đây đều có chung một đặc điểm, đó là tiết kiệm được đáng kể chi phí quản lý cửa hàng, bên cạnh đó, những phần mềm này góp phần tăng hiệu quả quản lý rất lớn cho nhiều phần mềm kế toán, phần mềm quản lý tài chính hay quản lý công việc của các cửa hàng. Đây là những công cụ được xem là vừa đủ dùng cho các yêu cầu bán hàng ở mức vừa phải.

Với các cửa hàng có quy mô không quá lớn nhưng có lượng giao dịch hàng ngày nhiều, những phần mềm kế toán, hay phần mềm quản lý tài chính sẽ giúp đơn giản hóa và tiện lợi hơn rất nhiều công việc quản lý bán hàng, tổng hợp tình hình tài chính, kiểm đếm kho, thống kê tình hình kinh doanh đặc biệt trong những mùa kinh doanhh thu hút khách hàng lớn.

Còn một điều nữa, nếu bạn là một nhà kinh doanh, bán hàng trên facebook thì bạn không nên bỏ lỡ phần mềm quản lý fanpage dưới đấy. Được xem như là một phần mềm quản lý bán hàng online, điều này là một bước tiến quan trọng thúc đẩy ngành kinh doanh tại Việt Nam.

Phần mềm quản lý fanpage số 1 tại Việt Nam – Puziness

Chatbot Puziness là phần mềm hỗ trợ quản lý fanpage và bán hàng online trên nền tảng Facebook Messenger được phát triển bởi công ty Rabiloo vào tháng 10 năm 2017. Với tên gọi ghép từ “Puzzle” và “Business”, cũng như slogan “Mảnh ghép hoàn thiện cho sự toàn diện”, Puziness hướng tới mục tiêu đem đến công cụ hỗ trợ và quản lý tốt nhất dành cho các doanh nghiệp và các đơn vị kinh doanh, đồng thời mang lại sự tiện lợi, nhanh chóng và hài lòng cho người sử dụng.

Puziness - phần mềm quản lý fanpage số 1 việt nam
Puziness mang lại trải nghiệm bán hàng tương lai

Chatbot Puziness là sản phẩm trí tuệ nhân tạo, là công cụ quản lý fanpage có thể trực fanpage 24/24 và sẽ thông minh hơn, khéo léo hơn qua thời gian cùng sự đào tạo của con người. Puziness có thể trả lời và trò chuyện với khách hàng giống như những telesale hay nhân viên bán hàng khác mà khách hàng khó có thể phát hiện ra được. Puziness được tích hợp các tính năng ở mảng quản lý hoạt động vận hành kinh doanh như sau:

1, Quản lý fanpage

Chatbot Puziness giúp người sử dụng theo dõi tin nhắn facebook có thể tự động trả lời bình luận một cách nhanh chóng, tự động nhắn tin khi khách hàng bình luận, ẩn bình luận chứa thông tin khách hàng tránh đối tượng xấu cướp khách, hay tự động tạo đơn hàng khi đang chat với khách .. Tất cả sẽ được thực hiện kể cả khi bạn đang đi chơi, đang bận bịu hay chìm sâu vào giấc ngủ.

2, Thu thập khách hàng tiềm năng ngay trên website/landing page

Khách hàng có mối quan tâm đến page/sản phẩm/dịch vụ sau khi click vào button hiện ra trên màn hình Puziness sẽ được thu thập, lọc và phân loại vào từng đối tượng chăm sóc cụ thể.

3, Chăm sóc khách hàng tự động (remarketing campaign)

Sau khi khách hàng được phân loại, những chiến dịch (campaign) chi tiết và phù hợp sẽ được đặt ra, với các tin nhắn follow-up khách hàng, tin nhắn gửi chúc mừng sinh nhật, chúc năm mới hay mã giảm giá (discount/coupon) khuyến khích khách hàng mua sắm..

Tính năng này sẽ giúp doanh nghiệp giảm bớt nhiều chi phí quảng cáo, tăng doanh thu từ những khách hàng tiềm năng có mối quan tâm doanh nghiệp. Khi nhận được sự hài lòng từ phía khách hàng, doanh nghiệp sẽ xây dựng được thương hiệu, lòng tin và nhận được nhiều lời mời giới thiệu mua hàng hơn, tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp.

dùng thử ngay phần mềm quản lý fanpage puziness

Với những thông tin bổ ích trên, hy vọng rằng bạn có thể kết hợp sử dụng phần mềm quản lý fanpage miễn phí của Puziness để mang lại hiệu quả trong kinh doanh online. Nếu còn bất kì điều gì thắc mắc xin hãy để lại comment phía dưới.