Top 10 phần mềm CRM miễn phí tốt nhất bạn nên biết

Phần mềm CRM miễn phí (phần mềm quản trị và chăm sóc khách hàng miễn phí) đang là công cụ được nhiều công ty, doanh nghiệp tìm kiếm giúp giảm chi phí phí bán hàng nhưng vẫn có thể tận dụng để phát huy tối đa tiềm năng của hệ thống khách hàng của mình.

phần mềm crm miễn phí tốt nhất

Với hình thức truyền thống, các doanh nghiệp quản lí data khách hàng của mình thông qua các file Excel, file Word. Thì giờ đây, Phần mềm CRM miễn phí có thể đáp ứng được những công việc chăm sóc khách hàng ấy mà có thể tránh khỏi các sai sót, và quy trình quản trị cũng bài bản. Nếu có điều kiện bạn nên sử dụng phần mềm trả phí giúp bạn quản lý công ty của mình chuyên nghiệp nhất.

Xu hướng sử dụng phần mềm CRM tại Việt Nam

Sử dụng phần mềm CRM là xu hướng mới tại Việt Nam, giúp doanh nghiệp quản lý chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất. Với những Module tính năng được xây dựng tùy biến phù hợp với hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Là điểm cộng lớn của phần mềm Việt so với phần mềm nước ngoài. Có đơn vị tạo phần mềm CRM miễn phí, phần mềm CRM như một ứng dụng Desktop sử dụng Offline giao diện bắt mắt, phần mềm sử dụng công nghệ điện toán đám mây chạy online 24/24h.

Phần mềm CRM giúp ích gì cho doanh nghiệp?

Phần mềm crm việt

Những năm gần đây nhiều đơn vị hoạt động trong lĩnh vực phần mềm đã nhận thấy xu hướng các công ty ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý doanh nghiệp. Người sử dụng đã bắt đầu nhận thức được xu thế kinh doanh và tầm quan trọng của phần mềm quản lý bán hàng, nhu cầu sử dụng phần mềm CRM vẫn liên tục tăng nhanh.

Quản lý thông tin khách hàng từ A – Z

Thông tin khách hàng được lưu trữ thông minh, lịch sử tiến trình giao dịch được ghi lại. Giúp bạn không phải vội vàng ghi tạm ra đâu đó rồi lại quên. Phân loại nhóm khách hàng chi tiết theo từng trường dữ liệu.

Tăng tỉ lệ chốt Sale

Bạn tốn khá nhiều thời gian làm bảng báo giá với khách hàng mới hay khách hàng đại lý với nhiều sản phẩm khác loại. Bạn không có nhiều kịch bản sẵn khi tương tác với khách hàng. Với phần mềm CRM được ví như trợ lý toàn năng giúp bạn thoải mái tự tin khi giao dịch với khách hàng

Phân tích dữ liệu doanh nghiệp

Những thông tin về doanh số bán hàng, năng suất làm việc… của một đội hay cụ thể một nhân viên kinh doanh được cập nhật theo thời gian thực. Giúp nhà quản lý biết rõ công việc từng buổi từng ngày nhân viên của mình đang thực hiện

Ngoài ra phần mềm còn có phần Kho, Quỹ như một phần mềm kế toán thu nhỏ. Bộ phận quản lý có thể báo cáo dễ dàng hiện trạng kho quỹ tài chính chung của công ty được thống kê chính xác, tổng quan.

Bảo vệ tài sản doanh nghiệp

Mảng kinh doanh của công ty thay đổi nhân sự người mới đến chưa quen công việc, không biết thông tin lịch sử giao dịch khách hàng cũ. Và người nghỉ việc vì lý do nào đó chưa bàn giao toàn bộ công việc. Nghiêm trọng hơn những thông tin đó được công ty đối thủ khai thác

Báo cáo và biểu đồ doanh thu

Phần mềm CRM sẽ giúp bạn có thêm kênh phân tích hành vi khách hàng. Bạn hiểu hơn ai hết khách hàng là tài sản quý giá nhất của công ty, sự phát triển của công ty gắn liền với thói quen, ấn tượng của khách hàng về công ty bạn. Quan trọng vậy liệu bạn đã là người hiểu khách hàng chưa, bạn nghiên cứu khách hàng qua các kênh và cách thức nào?

Tự động hóa Email gửi theo kịch bản

Truyền thông khách hàng chuyên nghiệp, giới thiệu sản phẩm mời sự kiện tri ân phân loại theo nhóm khách hàng. Cơ sở data khách hàng tiềm năng quan tâm thực sự đến sản phẩm của doanh nghiệp.

Những doanh nghiệp khác làm email marketing chưa hiệu quả bởi cơ sở data khách hàng có giá trị thấp.

Tích hợp tổng đài chăm sóc khách hàng

Phù hợp với các doanh nghiệp thương mại Việt Nam khi sử dụng nhân viên TeleSales để tư vấn mua sản phẩm hay chăm sóc khách hàng dài lâu

Khi nhân viên cần chăm sóc cho một khách hàng nằm trong nhóm khách hàng chiến lược, nhân viên chỉ cần thực hiện những thao tác click đơn giản. Và khi khách hàng gọi đến thông tin dạng Popup sẽ tự động hiện lên màn hình giúp nhân viên trao đổi dễ dàng với khách…

Xây dựng danh sách tự động bằng Website

Khách hàng muốn sử dụng sản phẩm, muốn được tư vấn kỹ hơn. Quá trình tương tác khách hàng với nhân viên chăm sóc sẽ tạo ra mối quan hệ thực. Mục đích giúp giải đáp nhanh nhất những thắc mắc của khách hàng từ đó doanh nghiệp của bạn tạo được sự tin tưởng hơn.

Phần mềm CRM sẽ giúp bạn điều này với một quy trình đồng bộ ngay từ khi khách hàng truy cập Website trải nghiệm sản phẩm. Khách hàng điền thông tin vào Form tự động, dữ liệu được cập nhật lên phần mềm CRM và nhân viên kinh doanh sẽ gọi điện tư vấn ký hợp đồng…

Trên đây là một số lợi ích mà phần mềm CRM mang lại cho doanh nghiệp, ngoài ra vẫn còn nhiều tính năng khác mà chúng ta sẽ cần đến nó để phát triển doanh nghiệp của mình. Tiếp theo đây mình đã tổng hợp 10 phần mềm CRM miễn phí tốt nhất thế giới hiện nay, cùng theo dõi và tim hiểu nhé.

Top 10 Phần mềm CRM miễn phí tốt nhất trên thế giới cho doanh nghiệp

1/ SugarCRM

Crm miễn phí sugar
Giao diện của phần mềm crm miễn phí sugar

SugarCRM là phần mềm quản trị khách hàng khá hữu ích dành cho các công ty có quy mô vừa và nhỏ. Ưu điểm của SugarCRM có thể kể đến:

– Cho phép thay đổi giao diện, dữ liệu cho phù hợp với đặc thù của doanh nghiệp.

– Kết nối, đồng bộ dữ liệu với nhiều phần mềm khác

– Giá cả phải chăng, có hỗ trợ phiên bản miễn phí

– Có thể tích hợp tốt với Word, Exel để xuất các báo cáo

2/ Hubspot CRM

CRM free hubspot

Phần mềm CRM Hubspot có đầy đủ các chức năng cơ bản đáp ứng nhu cầu các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản tại Hubspot là đã có thể sử dụng phiên bản miễn phí của phần mềm này.

3/ SheetCRM

SheetCRM là một trong những phần mềm CRM Free có sẵn trong Google có thể hỗ trợ rất tốt cho các cá nhân hay các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bạn có thể dễ dàng lưu trữ các thông tin online và quản lí.

Phần mềm crm miễn phí tốt nhất sheet

Tuy nhiên khuyết điểm của phần mềm này là không thể quản lí lượng data quá lớn hoặc quá nhiều. Nếu doanh nghiệp của bạn có lượng khách hàng lớn với nguồn data đa dạng, bạn nên chọn các phần mềm chuyên nghiệp hơn.

4/ Microsoft Dynamics CRM

Ưu điểm lớn nhất của phần mềm Dynamics CRM này là nó được tích hợp với các ứng dụng khác của Microsoft như Outlook, Office, Dynamics GP… khá tiện lợi trong quá trình sử dụng. Tính đến thời điểm hiện tại, Microsoft đã phát hành ứng dụng Dynamics CRM trên điện thoại di động, có thể chạy trên các thiết bị iOS, điện thoại Android, Windows Phone và máy tính bảng.

5/ Insightly

Đây là phần mềm CRM Free được đánh giá cao với 2.500 hồ sơ lưu trữ, 200MB dung lượng lưu trữ và 10 lĩnh vực tùy chỉnh. Insightly phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

6/ Zoho CRM

phần mềm crm miễn phí zoho

Phần mềm CRM miễn phí ZOHO cung cấp cho khách hàng sử dụng các chức năng cơ bản sau đây:

– Kiểm soát thông tin khách hàng, chăm sóc khách hàng, lên kế hoạch làm việc

– Kiểm tra thời gian hoàn thành công việc, quản lý dự án, hợp đồng

– Gia tăng hiệu suất làm việc, đẩy mạnh quá trình bán hàng.

– Dễ dàng sử dụng, tùy chỉnh trong các giao diện báo cáo, định hướng số liệu…

– Theo dõi khách hàng từ các nguồn khác nhau, như  website, email, tài khoản cá nhân…

7/ CapsuleCRM

Capsule là phần mềm CRM miễn phí cho với 10 MB dung lượng lưu trữ và 250 địa chỉ liên lạc. Bạn có thể nâng cấp phần mềm lên gói sử dụng cao hơn với chi phí $12/người dùng/tháng với dung lượng lưu trữ là 2 GB, hơn 50.000 địa chỉ liên lạc của khách hàng, tích hợp được với các ứng dụng quan trọng khác như Mailchimp, Freshbooks…

8/ VTiger

crm free vtiger

Vtiger CRM là một phần mềm CRM miễn phí sử dụng mã nguồn mở, cung cấp cho người dùng các tính năng chính trong quản trị cơ sở khách hàng như:

– Quản lý các hoạt động marketing.

– Quản lý hàng tồn kho.

– Xử lý hóa đơn, đơn hàng.

– Quản lý các hoạt động sau bán hàng.

– Quản lí thông tin đơn hàng, phần mềm chăm sóc khách hàng miễn phí.

Bên cạnh đó, phần mềm Vtiger CRM còn cung cấp các thành phần mở rộng của trình duyệt web như Mozilla Thuderbird mail, các ứng dụng của Microsoft và các ứng dụng cần thiết khác trong hoạt động doanh nghiệp.

9/ InStream

Instream là phần mềm CRM miễn phí khá mới, phần mềm này miễn phí, có khả năng tích hợp mạng xã hội và các tính năng cơ bản. Chi phí nâng cấp cho Instream vào khoảng $11,36/người dùng / tháng (khoảng 8£/người dùng /tháng)

10/ Veeva CRM

Veeva là giải pháp CRM được sáng tạo chủ yếu dành cho các doanh nghiệp hoạt động trong ngành công nghiệp khoa học đời sống như dược phẩm và thiết bị y tế. Veeva CRM sử dụng nền tảng đám mây để theo dõi thói quen kê đơn của khách hàng mà vẫn tuân theo các quy định cơ bản của ngành.

Hy vọng qua bài viết phần mềm crm miễn phí tốt nhất hiện nay thì các bạn có thể tìm ra giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp của mình. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm một phần mềm crm việt giúp công việc quản lý của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Có thể bạn quan tâm: Bán hàng cực hiệu quả trên facebook bằng phần mềm quản lý fanpage