Sử dụng chatbot khai thác 8 ưu điểm trong marketing trên Facebook Messenger

Tại sao nên khai thác tối ưu marketing trên Facebook Messenger? Đơn giản bởi đây là nơi chứa tệp khách hàng vô cùng tiềm năng với hơn 1.3 tỉ người sử dụng Messenger hàng tháng. Vậy làm sao để có thể khai thác được thị trường tiềm năng này? bài viết này sẽ giúp bạn biết cách áp dụng Chatbot sao cho hiệu quả trong việc marketing trên Facebook Messenger.

chatbot marketing

Lợi ích của Chatbot trong việc marketing trên Facebook Messenger

Khi chúng ta bán hàng thông qua website hay email điện tử thì việc khách hàng tiếp cận đến sản phẩm chỉ khoảng 3%, điều này dẫn đến việc lãng phí nhiều thời gian, tiền bạc. Và với mỗi Marketer thì việc tiếp cận khách hàng và tăng tỉ lệ chuyển đổi giữa họ là điều hết sức cần thiết. Dưới đây là 8 lợi ích của chatbot trong việc marketing trên Facebook Messenger mà các Marketer cần biết khai thác hiệu quả một cách tối đa.

1/ Dễ dàng khai thác thông tin khách hàng

Thay vì mất nhiều thời gian để kêu gọi thì bạn hãy đặt bot lên trên website và fanpage của bạn, chỉ cần một vài thao tác nội dung gợi mở, bot sẽ tự động khai thác email giúp bạn và giờ đây khách hàng chỉ cần nhấp một nút gửi email là Facebook đã tự động lấy email của khách hàng một cách nhanh chóng.

Tại sao chatbot lại quan trọng đến vậy? Có lẽ bạn cũng nên tìm hiểu thêm bài viết 10 lý do nên lựa chọn Chatbot trong Marketing và bán hàng.

2/ Xử lý dữ liệu người dùng nhanh chóng

Tất cả các cuộc hội thoại đều là một cuộc trao đổi thông tin. Chatbot là một cách dễ dàng và tự nhiên nhất để thu thập dữ liệu người dùng và các thông tin chi tiết khác. Mỗi khách hàng khi có một hành động nào đó trong bot thì các Marketer đều có thể tìm hiểu về sở thích của họ.

chatbot messenger
chatbot có thể trả lời khách hàng ngay lập tức

3/ Tỉ lệ mở và tỉ lệ nhấp vào cao

Khi sử dụng chatbot gửi các thông điệp đến các khách hàng thì tỉ lệ mở tin nhắn từ 70% – 90 % và tỉ lệ nhấp chuột từ 28% – 48%. Tỉ lệ này là khá cao so với khi bạn gửi bằng email marketing và trông chờ cho khách hàng “để ý” đến lời mời gọi của bạn

4/ Giảm chi phí tiếp cận khách hàng

Nếu bạn tiếp cận khách hàng thông qua chatbot thì chi phí tiếp cận giảm hơn rất nhiều vì hiện nay chi phí để tạo dựng và vận hành chatbot khá là thấp nhưng khả năng tiếp cận tốt hơn nhiều so với website và email.

ưu điểm nổi bật của chatbot
Marketing chatbot đã đem lại nhiều sự khác biệt mà email marketing trước đó không làm được

5/ Cá nhân hóa

Khi bạn chỉ có một ít dữ liệu về người dùng của mình, chatbot cũng có thể giúp bạn gửi thông điệp cho đúng người vào đúng thời điểm. Ví dụ, bạn có thể gửi một tin nhắn cho tất cả mọi người là nam và có sinh nhật ngày hôm nay.

6/ Tiếp thị nội dung độc đáo

Chatbot luôn tận dụng tối đa sức mạnh của các nội dung động kết hợp cũng với nội dung tĩnh, làm cho các nội dung trở nên cuốn hút hơn khi đến với khách hàng. Chatbot rất linh hoạt và có thể cá nhân hóa nội dung để khách hàng có được chính xác những gì họ muốn mà không cần phán đoán. Hơn nữa, bot còn có thể biết được nội dung người dùng đã gửi và đề xuất đến những bước tiếp theo.

7/ Tự động hóa

Về cơ bản, chatbot vẫn là một ứng dụng trò chuyện nên nó có thể đưa ra các quyết định dựa trên các quy tắc mà bạn muốn. Bot có thể tự động trả lời khi được nói chuyện, thu thập dữ liệu và gửi cho người dùng các thông điệp thích hợp dựa trên hành vi của người dùng. Email chắc chắn không thể giúp bạn thực hiện việc này

8/ Cơ sở người dùng

Ứng dụng nhắn tin đang dần phổ biến và đã vượt mặt các ứng dụng truyền thông cổ điển. Trong thực tế, Facebook Messenger đã có hơn 1,3 tỷ người dùng trong thời gian ngắn hơn so với Facebook đạt được số lượng người dùng tương tự. Nói một cách đơn giản, khách hàng của bạn đã có mặt trên Messenger và nhu cầu nhắn tin cho doanh nghiệp của bạn đang ngày một tăng rất cao. Vì lẽ đó mà Messenger là một kênh truyền thông phải có cho các doanh nghiệp trong xã hội hiện nay.

Nếu bạn là một người đang kinh doanh trên facebook thì không nên bỏ qua những lợi ích mà chatbot mang lại. Bạn cũng có thể trải nghiệm ngay bằng cách tạo riêng cho mình một con chatbot trên nền tảng của Puziness.dùng thử ngay phần mềm quản lý fanpage puziness