Nên bán hàng online trên Facebook cá nhân hay Fanpage?

Việc bán hàng trên facebook hiện nay đã rất phổ biến, việc tham gia bán hàng trên đây đã không còn qúa khó khăn. Tuy vậy, có nhiều người đang phân vân không biết nên chọn Facebook cá nhân hay Fanpage để bắt đầu công việc kinh doanh online? Câu hỏi này rất hay, bởi điều này cũng vô cùng quan trọng quyết định đến thành công hay thất bại của bạn đấy.

Nến bán hàng trên facebook cá nhân hay fanpage

Bạn chưa hiểu Fanpage thật sự có gì khác biệt để bán hàng so với Facebook cá nhân? Để có thể lựa chọn phù hợp cho mình thì đây là điều cần thiết mà bạn phải tìm hiểu. Trong bài viết này mình giúp bạn giải quyết câu hỏi: Nên lựa chọn bán hàng online trên Facebook cá nhân hay Fanpage ?

Khó khăn – thuận lợi khi kinh doanh online trên Facebook cá nhân

1/ Bán hàng online trên Facebook cá nhân có gì thuận lợi

Là người bán hàng trên facebook cá nhân thì bạn sẽ có những thuận lợi dưới đây:

– Thực hiện các thao tác dễ dàng.

– Có sẵn khách hàng là bạn bè, nguười thân.

– Dễ chọn lọc & tiếp cận khách hàng tiềm năng chính xác.

2/ Khó khăn khi kinh doanh online trên Facebook cá nhân

– Có thể gây khó chịu cho bạn bè, cho nên đa số bài viết bán hàng đều tương tác rất thấp.

– Khó xây dựng thương hiệu lâu dài.

– Không thể chạy quảng cáo Facebook, bỏ qua nhiều khách hàng tiềm năng.

Facebook tạo ra profile Facebook cá nhân là để kết nối tương tác với mọi người, chứ không phải là để bạn kinh doanh bán hàng. Cho nên Facebook không cung cấp nhiều công cụ bán hàng cho profile cá nhân. Tuy nhiên, chính vì điều này mà bán hàng trên facebook cá nhân giúp bạn tạo uy tín thương hiệu dễ dàng và nhanh chóng hơn. Để thực hiện điều này thì bạn hãy xem qua bài viết cách bán hàng trên Facebook bằng tài khoản cá nhân hiệu quả nhé.

Khó khăn – thuận lợi khi bán hàng online trên Fanpage Facebook​​​​​

1/ Thuận lợi khi kinh doanh online trên Fanpage Facebook

– Nhiều người cùng quản trị Fanpage, chia nhau việc để làm. Facebook cá nhân thì còn những thông tin riêng tư khác.

– Nhiều phần mềm hỗ trợ chỉ dành riêng cho Fanpage như: Quản lý fanpage của facebook trên mobile, công cụ của các bên phát triển hỗ trợ, …

– Tự động inbox cho khách khi họ comment vào bài viết. Để thực hiện điều này bạn cần tìm hiểu Phần mềm quản lý fanpage của Puziness.

– Công cụ chatbot chăm sóc khách hàng tự động… Nếu không biết về chatbot bạn có thể tìm hiểu qua bài viết Chatbot là gì? Kinh doanh cực hiệu quả với chatbot facebook.

– Có thể chạy quảng cáo Facebook để tiếp cận khách hàng tiềm năng.

– Triển khai nhắc nhở mua hàng, tiếp thị lại cho khách hàng cũ để gia tăng doanh số.

2/ Khó khăn khi kinh doanh online trên Fanpage Facebook

– Ban đầu tạo Fanpage sẽ khá nhiều thao tác. Không sao, vì mình có hướng dẫn tạo Fanpage cho bạn ở Bài Viết Này.

– Fanpage mới chưa có khách hàng, Nhưng nếu sử dụng quảng cáo Facebook thì nhiều khách hàng tiềm năng sẽ biết đến sản phẩm của bạn.

Vậy nên bán hàng trên facebook cá nhân hay fanpage?

Về vấn đề này thì cần phụ thuộc vào mức độ kinh doanh của từng người sẽ có câu trả trả lời khác nhau. Nếu kinh doanh nhỏ lẻ thì bạn cá thể giúp bạn bán hàng nhanh chóng, dễ dàng mà không mất qua nhiều thời gian phát triển thương hiệu. Tuy vây, nếu bạn nhìn ở khía cạnh marketing online, bạn sẽ thấy Fanpage Facebook có lợi hơn rất nhiều.

+ Profile Facebook cá nhân – Bạn không thể lưu lại những người đã inbox => Fanpage làm được.

+ Profile Facebook cá nhân – Bạn không thể lưu lại những người đã tương tác với bài viết => Fanpage làm được.

+ Profile Facebook cá nhân –B ạn không thể lưu lại những nguười xem video giới thiệu sản phẩm => Fanpage làm được.

Và còn rất nhiều cách để bạn lưu lại hành vi của khách hàng để tiếp thị lại cho họ để tăng doanh số. Profile Facebook cá nhân giúp bạn kinh doanh ngắn hạn, còn Fanpage mới thật sự là lâu dài và bền vững.

Nếu bạn đang tập trung bán hàng trên Facebook cá nhân, hãy nhanh chóng tạo thêm Fanpage để có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Bạn đang chuẩn bị kinh doanh online trên Facebook, đã đọc được bài viết này của mình thì hãy bắt tay tạo ngay Fanpage để bắt đầu công việc kinh doanh online.

Vậy là mình đã giải quyết xong thắc mắc của bạn Nên chọn Facbook cá nhân hay Fanpage để kinh doanh online. Đó là hãy tạo thêm cho mình Fanpage nếu bạn muốn xây dựng một doanh nghiệp trên Facebook bền vững.

Bạn sẽ chọn kinh doanh online trên Facebook cá nhân hay Fanpage ? Hãy để lại bình luận để trao đổi với mình nhé. Mình sẽ hồi âm trong vòng 24 giờ cho bạn.