Lý do vì sao nên sử dụng chatbot trên FACEBOOK

chatbot

 

 

Lý do 1 : Đơn giản vì đó là Facebook

Facebook đã và đang là một mạng xã hội được cực kỳ nhiều người biết đến và sử dụng. Theo thống kê thì mỗi ngày có đến 1 tỷ người truy cập vào facebook. Quả là một con số khủng khiếp ! Việc được sử dụng rộng rãi như vậy đã mở cửa cho một tiềm năng phát triển cực kỳ mạnh mẽ của các doanh nghiệp kinh doanh trên nền tảng facebook. Sử dụng facebook như một trụ sở của doanh nghiệp mình sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ mà vẫn sẽ được mọi người biết đến rộng rãi và quan tâm thông qua những chiến dịch quảng cáo được Facebook tài trợ. Tại sao lại không bắt đầu và phát triển doanh nghiệp của mình từ Facebook cơ chứ ?

 

Lý do 2 : Sự phát triển của Chatbot

Chatbot cũng đang được coi là xu thế của tương lai, thứ mọi người sẽ hướng tới. Thông qua thời gian thì chatbot đang được cải thiện hơn về khả năng phân tích những câu nói của người dùng thông qua những văn bản hay là giọng nói mà từ đó sẽ đưa ra được những câu trả lời chính xác hơn. Việc chatbot càng ngày giống con người như vậy sẽ giúp cho cuộc sống của con người ngày càng tiện lợi hơn, diễn ra rất nhanh chóng mà lại vô cùng chính xác khi chỉ đơn giản là hỏi chú chatbot của mình thôi. Chatbot cũng đang được dần dần các doanh nghiệp đặc biệt là làm về công nghệ áp dụng vào trong hệ thống của mình vậy tại sao bạn không sở hữu 1 con chatbot đi !

 

Lý do 3 : Tại sao không kết hợp cả hai

Việc áp dụng cả 2 xu hướng của thời đại, một cái là của hiện đại và một cái là của tương lai sẽ đem lại một hiệu quả không ngờ đấy ! Việc facebook ngày nay đã mở rộng nền tảng của mình đã cho phép những con chatbot len lỏi vào từng ngóc ngách của facebook và điều đó đã dẫn đến hàng loạt các con chatbot dựa trên facebook đã xuất hiện như là manychat, Niki.ai, Poncho,… Việc sử dụng chatbot trên facebook sẽ giúp cho doanh nghiệp trong việc quản lý, chăm sóc khách hàng hay là những chi phí thuê nhân sự trực 24/24 để có thể trả lời khách hàng thông qua messenger thì giờ đây đã được giải quyết bằng chatbot. Một phương án không thể hoàn hảo khi nó có thể trả lời khách hàng mọi lúc mà giá cả cũng phải chăng, hợp lý hay là giúp các bạn cập nhật dự báo thời tiết nhanh chóng hơn thông qua con bot Poncho, hay là cập nhật đươc những tin tức nóng bỏng hằng ngày một cách đều đặng thông qua con bot của CNN,… Chatbot và Facebook là một sự kết hợp thực sự hoàn hảo.