Có nên chạy quảng cáo Facebook cho fanpage của bạn?

Mọi người vẫn thường nghe nói đến chạy quảng cáo cho các doanh nghiệp kinh doanh online sử dụng fanpage Facebook. Vậy quảng cáo Facebook là gì và có ảnh hưởng như thế nào tới doanh nghiệp? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu dưới đây!

Quảng cáo Facebook là gì?

Quảng cáo Facebook là hình thức trả phí để hiển thị các hình ảnh quảng cáo trên giao diện của của người dùng Facebook theo các tiêu chí về giới tính, độ tuổi, sở thích, vị trí,… mà khách hàng quảng cáo đưa ra, tại các vị trí mà Facebook quy định. Các nội dung quảng cáo  có thể là quảng cáo trang fanpage, quảng cáo trang web, quảng cáo bài viết (hình ảnh hay video). Facebook tính phí quảng cáo dựa trên lượt click vào bài viết, lượt like page, tương tác với bài viết, lượt truy cập vào trang web. Nếu bạn trả mức giá thầu quảng cáo càng cao thì Facebook càng ưu tiên hiển thị quảng cáo của bạn hơn.

Lợi ích của quảng cáo Facebook

 1. Tiếp cận được chính xác khách hàng mục tiêu

Với lợi thế là mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới, Facebook trở thành một nơi lưu trữ thông tin người dùng khổng lồ. Facebook sử dụng những thông tin cá nhân mà bạn khai báo như giới tính, độ tuổi, nơi ở, sở thích và các hành vi của người dùng trên Facebook để hiển thị những nội dung mà người dùng quan tâm.

Đối với việc chạy quảng cáo Facebook cũng vậy, dựa vào personas về khách hàng mục tiêu mà bạn xây dựng được và thiết lập với Facebook, Facebook sẽ tiến hành hiển thị quảng cáo của bạn đối với đối tượng mục tiêu mà bạn hướng tới.

co-nen-chay-quang-cao-facebook
Có nên chạy quảng cáo Facebook cho fanpage của bạn?
 1. Chi phí thấp – hiệu quả cao

Hiện nay, các nhà doanh nghiệp vừa và nhỏ, thay vì bỏ ra một số tiền lớn cho các kiểu quảng cáo truyền thống thì việc sử dụng quảng cáo Facebook sẽ tốn ít chi phí hơn nhưng lại giúp doanh nghiệp tiếp cận được chính xác với nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu hơn. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được chi phí quảng cáo tùy theo ngân sách theo từng ngày hay theo gói chiến lược mà mình đặt ra.  

Có hai hình thức tính phí quảng cáo của Facebook đó là

 • CPC (cost per click): Bạn chỉ bị trừ phí khi có người click vào quảng cáo của bạn.
 • CPM (cost per impression): Chi phí trả cho mỗi lần hiển thị trên Facebook.
 1. Quảng cáo Facebook có tính linh hoạt

Các quảng cáo Facebook có thể bao gồm hình ảnh, chữ viết, video

Facebook cho phép thay đổi điều chỉnh về ngân sách theo ngày hoặc theo toàn chiến dịch một cách linh hoạt.

Các thiết lập trong quảng cáo Facebook cũng có thể thay đổi trong quá trình chạy quảng cáo. Có thể tắt hoặc chạy quảng cáo bất cứ khi nào bạn muốn.

Không chỉ cho phép chạy quảng cáo trang fanpage hay nội dung của fanpage Facebook, Facebook còn cho phép chạy quảng cáo gắn url của trang web để dẫn khách hàng tới trang web của doanh nghiệp.

 1. Quảng cáo Facebook hiển thị một cách tự nhiên.

Khi quảng cáo được chạy trên Facebook, nó sẽ xuất hiện một cách tự nhiên giữa các tin bài khác trên newfeed của người dùng Facebook mà không che mất các tin bài khác từ bạn bè của họ hay fanpage mà họ quan tâm. Nếu họ có thể lướt qua nếu không quan tâm. Sự xuất hiện tự nhiên như vậy nếu lặp lại nhiều lần khi họ lướt Facebook sẽ tạo trong tâm trí họ sẽ ghi nhớ về mẫu quảng cáo và thương hiệu của bạn và sẽ nghĩ đến đầu tiên khi họ có nhu cầu về sản phẩm đó.

Các loại hình quảng cáo Facebook

Facebook cho phép bạn tạo quảng cáo với nhiều loại hình khác nhau, xuất hiện trên bảng tin hay ở side bar của giao diện Facebook.

co-nen-chay-quang-cao-facebook
Có nên chạy quảng cáo Facebook cho fanpage của bạn?

Có các hình thức quảng cáo mà Facebook cung cấp như:

 • Quảng cáo page post

co-nen-chay-quang-cao-facebook

 • Quảng cáo page like
 • Quảng cáo domain ads
 • Quảng cáo video view
 • Quảng cáo app install
 • Quảng cáo multi product

co-nen-chay-quang-cao-facebook

Bắt đầu chạy quảng cáo Facebook cần làm những gì?

Trước tiên, bạn cần phải có cho mình một tài khoản thanh toán quốc tế (Visa hoặc master card) có thể sử dụng để thanh toán. Vì mọi giao dịch khi thực hiện chạy quảng cáo trên Facebook đòi hỏi phải thông tài khoản thanh toán quốc tế do đó nếu muốn chạy được quảng cáo Facebook, bạn hãy chọn một ngân hàng uy tín để tạo tài khoản thanh toán quốc tế cho mình.

Sau khi có tài khoản thanh toán, bạn phải lập cho mình một tài khoản quảng cáo để bắt đầu chạy quảng cáo. Bạn có thể lập tài khoản quảng cáo bằng tài khoản cá nhân hoặc tài khoản Business nhưng để được hỗ trợ tối ưu việc chạy quảng cáo trên Facebook, bạn nên sử dụng tài khoản Business. Vì tài khoản quảng cáo có thể thường xuyên bị gắn cờ và bị khóa không rõ lý do, vì thế bạn không nên sử dụng tài khản cá nhân của mình để chạy quảng cáo mà nên tạo cho mình một tài khoản Facebook mới để bắt đầu chạy quảng cáo.

Cuối cùng, để chạy được quảng cáo bạn phải có một trang fanpage vì không thể chạy quảng cáo trên trang Facebook cá nhân được. Bạn có thể dùng tài khoản business để tạo trang fanpage hoặc nếu đã có sẵn trang fanpage thì hãy cấp quyền chạy quảng cáo cho tài khoản quảng cáo của mình.

Vậy là đã xong các bước cần chuẩn bị để bắt đầu việc chạy quảng cáo cho trang fanpage Facebook của bạn. Trước khi bắt đầu, hãy trang bị sẵn cho mình những kiến thức về quảng cáo Facebook để tránh những rủi ro gặp phải trong quá trình quảng cáo.

Mong là qua bài viết, mọi người có thể quyết định có nên chạy quảng cáo cho trang fanpage Facebook của mình hay không và có thêm kiến thức để bắt đầu quá trình chạy quảng cáo Facebook. Chúc bạn thành công!