Chia sẻ cách Target Facebook hiệu quả theo vị trí trong quảng cáo

Trong quảng cáo facebook thì sẽ được chia thành rất nhiều loại hình quảng cáo. để đạt được hiệu quả trong quảng cáo yêu cầu bạn lựa chọn loại hình quảng cáo phù hợp với sản phẩm, ngành nghề mà bạn đang hướng tới. Bài viết hôm này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách Target Facebook hiệu quả theo vị trí cho một số ngành kinh doanh tập trung đối tượng xung quanh.

Cách target facebook hiệu quả theo vị trí
Target đúng khách hàng giúp cạnh tranh với nhiều cửa hàng khác

Cách Target Facebook hiệu quả theo vị trí dành cho người bắt đầu kinh doanh

Local nghĩa là cục bộ, là địa phương. Đây là loại hình quảng cáo không quảng cáo đại trà mà bạn sẽ phải tập trung tất cả những khách hàng tiềm năng ở gần bạn mà. Gần ở đây có thể hiểu theo nghĩa gần khoảng cách địa lý hoặc gần khoảng cách “tâm hồn”. Ích lợi đầu tiên có thể thấy là ở gần thì sẽ không mất nhiều thời gian và công sức để di chuyển từ bạn tới đối tượng hoặc ngược lại. Bạn sẽ giao hàng nhanh hơn, hoặc khách hàng sẽ đến chỗ bạn nhanh hơn.

Hướng dẫn target facebook ads – Đối với các mô hình mà khách phải đến như quán ăn, nhà hàng, salon tóc, spa thì quảng cáo chỉ ở bán kính vài km xung quanh là một điều bắt buộc. Nhu cầu khách hàng hướng tới những lợi ích đầu tiên đo là: nhanh và không tốn thời gian. Đấy là điều tạo nên lợi thế cho bạn, ngành kinh doanh của bạn có thể sẽ không tốt hơn nhiều quán ăn, nhà hàng, hay spa nhưng khách vẫn có thể đến chỗ bạn vì đây là địa điểm gần nhà (điều kiện là sản phẩm/ dịch vụ của bạn đừng quá tệ).

Tìm hiểu ngay: Các loại hình quảng cáo Facebook Ads phù hợp với doanh nghiệp của bạn

Đối với các sản phẩm khác mà bạn có thể giao hàng thì “giao hàng nhanh hơn” sẽ trở thành lợi thế của bạn so với đối thủ cạnh tranh, bạn có thể ghi trong bài quảng cáo là: “giao hàng chỉ trong 30p”. Nó sẽ thu hút các khách hàng local.

Lợi ích thứ 2 của chiến lược này là: gần thì dễ dàng tin tưởng hơn. Nó sẽ là lợi thế của bạn so với đối thủ cạnh tranh. Hãy thử đặt mình vào vai trò khách hàng, tưởng tượng rằng bạn đang phải phân vẫn việc mua cùng 1 sản phẩm của 2 cửa hàng ở 2 nơi khác nhau, một là shop ở cách xa hàng trăm cây số, một là shop chỉ cách có 2-3km và có địa chỉ rõ ràng. Khi mọi điều kiện khác như nhau thì bạn sẽ muốn mua tại shop ở gần hơn, vì ngoài việc giao hàng nhanh, bạn còn có thể dễ dàng đổi trả, khiếu nại, mắng vốn..

Cách tốt nhất để tận dụng được lợi thế local là bạn hãy minh bạch thông tin địa chỉ shop của bạn trong bài quảng cáo bao gồm cả trên ảnh và video. Bạn có thể kèm theo hình chụp với con đường để mọi người tin tưởng. Trên ảnh quảng cáo bạn có thể ghi địa chỉ cụ thể hoặc địa danh mà nhiều người đều biết. Thí dụ địa điểm kinh doanh cảu tôi ở đường Tôn Thất Thuyết, gần cầu Tân Thuận, tôi sẽ ghi là: 10 Tôn Thất Thuyết – Q4, hoặc có thể ghi “cần Tân Thuận”. Đối tượng ở gần sẽ bị thu hút bởi địa danh, địa chỉ đó .

Bạn có thể mở rộng ‘local’ để target đến đối tượng có cùng điểm chung với bạn: như cùng quê, cùng trường..

Nhược điểm: chiến lược này tiếp cận đến những đối tượng khách hàng ở gần, thu hẹp khoảng cách về địa lý / về tâm lý làm cho đối tượng ở gần dễ dàng tin tưởng bạn hơn. Tuy nhiên, tệp đối tượng khách hàng của bạn sẽ nhỏ lại. Chính vì thế mà người ta thường dùng chiến lược này lúc bắt đầu khởi sự, chứ ít khi dùng để phát triển kinh doanh. Nếu bạn bắt đầu bán online, hãy thử dùng chiến lược này để trở thành thương hiệu nổi tiếng nhất trong khu vực của bạn: huyện, thị trấn, tỉnh. Từ đó mà thương hiệu bạn cũng được lan truyền tạo tiền đề giúp bạn đẩy mạnh quy mô.

Lưu ý: Vì số lượng đối tượng nhỏ nên nếu đối tượng tiềm năng ở local không nhiều thì bạn cũng không sử dụng được chiến lược này.

Đây là những thông tin mà mình muốn chia sẻ cho bạn cách target facebook hiệu quả. Hy vọng rằng nó sẽ giúp bạn thành công trong chiến lược quảng cáo theo vị trí tạo tiền đề phát triển cửa hàng, doanh nghiệp của bạn.