Cách ẩn comment trên Fanpage là chiến thuật tránh cướp khách hiệu quả?

Facebook được xem là thị trường rất tiềm năng cho rất nhiều người khai thác kinh doanh online trong nhiều năm vừa qua. Kinh doanh ở đâu cũng vậy, thương trường như chiến trường? Vậy thì tại sao hiện tại đa số các chủ cửa hàng kinh doanh đã đầu tư rất nhiều ngân sách chạy quảng cáo trên facebook đều đang tìm cách ẩn comment trên fanpage? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn, cũng như tìm được giải pháp khắc phục cho bản thân mình.

cách ẩn comment trên fanpage

1. Tại sao cần ẩn cmt trên fanpage Facebook?

Lý do đơn giản chỉ là để chống cướp khách hàng, tình trạng vốn khá phổ biến hiện nay. Nhưng các bạn đã biết về tình trạng cướp khách hàng trên Facebook là như thế nào hay chưa? Nếu biết rồi các bạn cần không cho người khác xem comment trên Facebook

Cướp khách hàng trên Facebook là gì?

Hiểu đơn giản là những người kinh doanh khác sẽ cướp lấy những khách hàng mà các bạn vất vả, bỏ nhiều chi phí mới tìm thấy được. Nhưng họ cướp bằng cách nào?

Ví dụ điển hình nhất:

Các bạn chạy quảng cáo cho một bài viết sản phẩm trên fanpage. Lúc này bài viết đó sẽ có thật nhiều khách hàng có nhu cầu họ để lại các comment dạng như:

– Sản phẩm này giá bao nhiêu?

– Mẫu này còn không shop?

– Inbox tư vấn cho mình !

– Có hỗ trợ trả góp sản phẩm không shop?

 . . . Rất nhiều các comment thể hiện nhu cầu với sản phẩm như vậy

Và tất nhiên, khi những comment này hiển thị một cách rõ ràng như vậy. Đối thủ cạnh tranh cùng kinh doanh sản phẩm với các bạn hoàn toàn có thể chủ động liên hệ với những khách hàng này

Họ tư vấn, báo giá với nhiều ưu đãi hơn, họ làm hình sản phẩm đẹp hơn . . . Và khi đó có nghĩa là họ không cần phải bỏ tiền quảng cáo mà vẫn chốt được đơn hàng. Điều đó cũng đồng nghĩa rằng các bạn sẽ mất khách hàng, các bạn bị cướp khách hàng. Bị cướp đi những khách hàng mà các bạn phải bỏ thật nhiều tiền quảng cáo để tìm kiếm, tiếp cận với họ

Và đó chính là lý do vì sao mà các chủ shop luôn tìm cách ẩn comment trên Facebook trong quá trình chạy quảng cáo. Hay thậm chí không chạy ads mà vẫn có nhiều dạng thể hiện nhu cầu với sản phẩm, các bạn cũng cần phải tìm cách ẩn comment trong Facebook

2. Cách ẩn comment trên Facebook fanpage

Cách ẩn comment trên facebook là phương pháp được nhiều doanh nghiệp quảng cáo online quan tâm. Với thị trường kinh doanh rộng lớn, việc nhóm các sản phẩm, dịch vụ giống nhau là điều không tránh khỏi. Điều này phát sinh sự cạnh tranh, chiếm giữ khách cũng như lôi kéo khách bằng mọi thủ đoạn. Do vậy, nếu các doanh nghiệp chỉ đầu tư ngân sách cho quảng cáo Facebook mà không hiểu được các thủ thuật chống cướp khách, điều này là bất lợi và hao hụt công sức mà không hiệu quả.

Trong bài viết này, cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết cách ẩn comment trên facebook và thủ thuật chống cướp khách trên fanpage.

Chống cướp khách bằng cách ẩn comment trên facebook

Cách ẩn comment trên facebook được coi là phương pháp hữu hiệu chống hành vi cướp khách tiêu cực của đối thủ. Lúc này, bạn là admin của fanpage facebook, chỉ có bạn mới có thể nhìn thấy các comment của khách hàng.

Có 2 cách để ẩn bình luận của khách hàng trên facebook. Đó là cách ẩn comment tự động và cách ẩn comment thủ công. Với 2 cách này, bạn sẽ không lo sợ bị đối thủ “dòm ngó” hoặc trục lợi từ bình luận của khách hàng. Cùng chúng tôi tiếp tục tiếp tục nhé!

Cách 1: Cách ẩn comment trên fanpage tự động

Để ẩn comment của khách hàng tự động (auto), bạn cần thiết lập một số bước cơ bản. Điều này giúp bạn mỗi khi chạy quảng cáo facebook mà xuất hiện các comment của khách, thì lập tức các comment đó được ẩn đi tự động. Và chỉ bạn mới nhìn thấy các comment đó.

Bước 1: Bạn truy cập fanpage mà bạn quản lý (yêu cầu trình quản lý quản trị viên).

Bước 2: Bạn truy cập vào “Cài đặt trang”.

Bước 3: Tại giao diện cài đặt, bạn chọn tab “Chung” hiển thị đầu tiên, cột bên phải.

cách ẩn comment trong facebook

Tại mục cài đặt “Chung” hiển thị với các lựa chọn, bạn đi tới phần “Kiểm duyệt trang” để thêm các thông tin và bạn muốn chặn. Tại đây, các comment trong các bài viết bạn chạy quảng cáo sẽ được tự động ẩn đi. Với cách này, bạn có thể kiểm soát comment khách hàng của mình cũng như chống cướp khách hiệu quả.

Bạn hãy điền các dạng thông tin mà khách hàng thường comment nhất. Chẳng hạn như: 01, 09, sđt, số điện thoại, @, gmail, địa chỉ,… Ứng với những “từ khóa” này, khi khách hàng comment trên bài viết của họ, từ khóa liên quan lập tức được ẩn đi. Nhờ vậy, những đối tượng trục lợi sẽ không thể cướp khách của bạn được nữa.

Ngoài ra, bạn nên thêm các từ để ẩn comment như: bao nhiêu, nhiêu, nhiu,… đây là comment của khách hàng khi họ hỏi giá. Nếu đối thủ lấy được khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm cùng ngành, họ sẽ tư vấn cho khách, thậm chí bán cho khách với giá rẻ hơn so với bên bạn.

Hãy nghiên cứu kĩ các comment thường xuất hiện trên bài viết của bạn. Sau đó, bạn có thể hoàn tất phần cài đặt ẩn comment tự động trên facebook và chống cướp khách của đối thủ.

Cách 2: Cách ẩn comment trên fanpage thủ công

Đây là giải pháp thụ động nhưng khiến bạn an tâm tuyệt đối. Bởi bạn sẽ không phải bỏ phí bất kì một bình luận trên facebook nào của khách hàng.

Việc của bạn là vào các bài quảng cáo, rà soát comment trên facebook của khách hàng. Tại mỗi phần comment của khách sẽ xuất hiện dấu mũi tên trỏ xuống (góc phải). Bạn click vào đó, lựa chọn hiển thị, chọn “Ẩn bình luận” này đi. Thao tác này thủ công nhưng không sợ bị sai sót hoặc bỏ quên khách hàng nào, đồng thời bạn đã chống cướp khách hiệu quả, thiết thực.

Cách ẩn comment trên facebook

Trên đây là các cách ẩn comment trên facebook được chúng tôi chia sẻ chi tiết. Hy vọng, với bài viết này các bạn có thể hiểu được cách chống cướp khách hàng hiệu quả. Chạy quảng cáo online là hình thức phổ biến, đem lại lợi nhuận tốt. Tuy nhiên, có rất nhiều thủ đoạn trục lợi từ những bài quảng cáo trên fanpage mà chủ doanh nghiệp phải mất nhiều ngân sách mới có được. Bạn hãy là người chạy quảng online thông minh, linh hoạt, hiệu quả. Hãy tiếp tục theo dõi thêm nhiều bài viết trong thư mục Affiliate Marketing của Adpia để hiểu rõ hơn về các thủ thuật trên kinh doanh online facebook nhé.

Cách 3: Ẩn comment trên fanpage facebook bằng phần mềm quản lý fanpage chuyên nghiệp

Puziness là phần mềm quản lý fanpage với nhiều tính năng vượt trội hỗ trợ dành cho những chủ cửa hàng đang kinh doanh online hoặc bán hàng trên facebook. Có rất nhiều tính năng trên công cụ tuyệt vời này và việc ẩn comment fanpage hạn chế việc cướp khách trên facebook là vô cùng cần thiết. Để sử dụng cho mục đích này thì phần mềm hỗ trợ rất đơn giản và hoàn toàn miễn phí.

Bước 1: Truy cập vào https://puziness.com/~> cài đặt ~> Cấu hình bài viết

Nếu bạn chưa có tài khoản Puziness, click vào “Đăng nhập” hoặc xem bài viết hướng dẫn tạo tài khoản Puziness

an comment tren fanpage

Bước 2: Tìm bài viết cần ẩn bình luận lựa chọn chức năng “Tự động ẩn bình luận”

Lưu ý:  Lựa chọn tính năng này sẽ được áp dụng cho tất cả các bài viết trên các Fanpage đã được kích hoạt bằng Puziness. Mọi bình luận từ thời điểm kích hoạt sẽ tự động được ẩn đi. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm một số tính năng như “Tự động thích bình luận”, “Tự động trả lời”. Với tính năng auto comment fanpage bạn có thể tìm hiểu thêm Tại Đây.

Như vậy là xong, bạn có thể dùng thử hoàn toàn miễn phí rất nhiều tính năng bằng phần mềm quản lý fanpage puziness. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tính hiệu quả trong công việc của mình.