Bí quyết làm ảnh chạy Facebook Ads chất lượng ai đọc cũng muốn bấm mua ngay

Quảng cáo Facebook Ads được tạo nên dành cho những người dùng Facebook dựa trên những sở thích, những yếu tố nhân khẩu học và hoạt động trên web. Một quảng cáo Facebook Ads hiệu quả nhắm đến những khách hàng mục tiêu bao gồm những hình ảnh bắt mắt kết hợp với những yếu tố kêu gọi hành động. Tuy nhiên làm thế nào để quảng cáo Facebook của bạn có thể thu về hiệu quả tối ưu nhất và đem về nhiều đơn hàng nhất thì không phải ai cũng làm được. Những yếu tố tâm lý trong hình ảnh quảng cáo của bạn chính là những cảm xúc ẩn chứa bên trong nó. Trong thời đại Marketing và quảng cáo hiện nay thì ai cũng cần trang bị cho mình kiến thức thiết yếu để hình ảnh của bạn trở nên thu hút và mang tính khơi gợi hành động cho khách hàng.

Dưới đây là những yếu tố tâm lý trong hình ảnh quyết định hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo Facebook Ads mà ai cũng cần biết.

1, Điểm hút ánh nhìn

Giao tiếp bằng mắt là yếu tố quan trọng nhất trong giao tiếp không lời và nó chiếm đến 50% ý nghĩa của 1 cuộc đối thoại. Giao tiếp bằng mắt là yếu tố quyết định trong 1 content quảng cáo mà thường được thể hiện thông qua 1 điểm hút ánh nhìn. Và đây cũng là bước đầu tiên của việc thuyết phục khách hàng chú ý đến sản phẩm của bạn.

Bạn có nhớ hình ảnh “I want you’ for the US army” mà giờ đâu đã trở thành hình ảnh mang tính biểu tượng và không thể nhầm lẫn của bất kì chiến dịch quảng bá nào.

bi-quyet-lam-anh-chay-facebook-ads-chat-luong-ai-doc-cung-muon-bam-mua-ngay

Điểm thu hút trong hình ảnh cũng tăng cơ hội để khách hàng chú ý hơn đến hình ảnh của bạn trong hàng ngàn hàng vạn bức ảnh nhan nhản trên Facebook mỗi ngày.

Vậy làm thế nào?

 • Phân tích màu sắc để biết được người dùng Facebook bị thu hút bởi màu sắc nào nhất
 • Sử dụng những khung hình cận cùng những giao tiếp bằng mắt trong anh để thu hút người dùng
 • Hình ảnh có chứa những khuôn mặt rạng rỡ và ánh mắt thuyết phục để lấy được cảm tình và lòng tin của khách hàng

2, Nụ cười

Nụ cười giờ đây đã trở thành biểu tượng toàn cầu của sự thân thiện và cởi mở. Chúng cũng thường được dùng để thu hút sự quan tâm của người dùng với sản phẩm của bạn. Một nghiên cứu gần đây đã cho thấy những hình ảnh quảng cáo có những người đang mỉm cười thân thiện thì đem lại hiệu quả hơn hẳn so với những hình ảnh không có ai cười

bi-quyet-lam-anh-chay-facebook-ads-chat-luong-ai-doc-cung-muon-bam-mua-ngay

3, Những hình ảnh ẩn dụ

Với mỗi nền văn hóa thì đều có những phép ẩn dụ khác nhau ví dụ như khi nói đến hình trái tim thì chúng ta ai cũng hiểu là đại diện cho tình yêu còn hình ảnh con voi là đại diện cho kích cỡ.

bi-quyet-lam-anh-chay-facebook-ads-chat-luong-ai-doc-cung-muon-bam-mua-ngay

Một bức ảnh có thể hiểu theo nhiều nghĩa có thể đem lại 1 sức ảnh hưởng to lớn trên Facebook nói chung và trên quảng cáo Facebook Ads của bạn, và nó sẽ càng hiệu quả khi càng ít từ ngữ được sử dụng.

Bạn nên:

 • Có rất nhiều loài động vật hoặc vật thể có thể đại diện cho 1 ý nghĩa nhất định
 • Người dùng cũng rất thích những hình ảnh thú nuôi xuất hiện trên quảng cáo và trên thực tế vật nuôi là 1 trong 4 loại hình ảnh thịnh hành nhất trên Facebook hiện nay
 • Với mỗi ý bạn định truyền tải hãy cố tìm ra một hình ảnh đại diện nào đó để minh họa cho ý tưởng của bạn, như vậy hiệu quả của chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều

4, Góc máy

Sức mạnh của góc máy ảnh hưởng khá nhiều đến sức ảnh hưởng của tấm ảnh đó.

Với góc máy hướng xuống, ta có thể cảm thấy sự thương cảm cho đối tượng trong ảnh vì họ có thể cần chăm sóc và bảo vệ còn góc máy hướng lên lại cho ta cảm giác về những người có quyền lực và vị thế trong xã hội. Vì thế bạn phải vô cùng cẩn thận với những hình ảnh mà bạn định sử dụng cho sản phẩm để xem chúng có phù hợp với ý tưởng về sản phẩm mà bạn muốn truyền tải không

5, Người mẫu và người nổi tiếng

Có 1 điều hiển nhiên là những bức ảnh có người mẫu thì hiệu quả hơn những hình ảnh chỉ có sản phẩm. Và việc chọn những người mẫu phù hợp với sản phẩm của bạn là 1 yếu tố thiết yếu.

bi-quyet-lam-anh-chay-facebook-ads-chat-luong-ai-doc-cung-muon-bam-mua-ngay

Với những mặt hàng như quần áo, thời trang, mỹ phẩm,.. thì người mẫu là yếu tố không thể thiếu. Bạn không cần quá tốn kém chi trả nhiều tiền cho người mẫu, cái bạn cần chính là những gương mặt phù hợp với thương hiệu và sản phẩm của bạn. Và hãy khảo sát khách hàng của bạn phản hồi thế nào với những hình ảnh quảng cáo để rút kinh nghiệm cho những chiến dịch tiếp theo.

6, Những hình ảnh mang tính hàm nghĩa

Hãy yên tâm rằng những hình ảnh này chắc chắn sẽ thu hút được kha khá người dùng cũng như thời gian mà họ bỏ ra để nhìn hình ảnh của bạn. Bởi lẽ họ sẽ tốn khá nhiều thời gian giải nghĩa bức ảnh mà trong quảng cáo Facebook, thời gian người dùng nhìn vào hình ảnh của bạn sẽ là yếu tố quyết định.

bi-quyet-lam-anh-chay-facebook-ads-chat-luong-ai-doc-cung-muon-bam-mua-ngay

Theo 1 thống kê gần đây, 90% hình ảnh người dùng Facebook nhìn thấy trên tường họ mỗi ngày là ảnh quảng cáo và họ chỉ nhớ được 55% hình ảnh sau khi xem và tất cả phụ thuộc vào số thời gian họ nhìn ảnh vào bức ảnh của bạn. Bạn có thể dùng những góc chụp lạ để hình ảnh của bạn trở nên độc đáo, dựng lại hình ảnh với góc nhìn hài hước dí dỏm…

7, SEX

Không thể phủ nhận được sự thu hút của những hình ảnh mang tính gợi cảm, gợi tình cao. Những hình ảnh này vừa có thể thu hút người dùng từ cái nhìn đầu tiên vừa có thể lôi kéo họ nhìn lâu và gần hơn bức ảnh.

Khi sử dụng những hình ảnh này hãy để ý đến giới hạn độ tuổi cũng như sở thích của đối tượng khách hàng của bạn và đặt ra cho mình câu hỏi “Liệu cho sex vào bức ảnh này sẽ giúp nó đạt hiệu quả cao hơn không?”. Quan trọng nhất là bạn phải biết sử dụng tiết chế, điều độ yếu tố gợi cảm trong những bức ảnh của mình vì rất có thể nó sẽ khiến uy tín thương hiệu của bạn giảm sút rõ rệt, chưa kể đến là hình ảnh có thể vi phạm những chính sách của Facebook.

8, Giới tính

Đây là 1 yếu tố hiển nhiên và cũng không kém phần quan trọng trong chiến dịch quảng cáo của bạn. Có rất nhiều mặt hàng trên facebook mà bạn không cần chú trọng đến yếu tố này nhưng không phải mặt hàng nào cũng vậy. Bạn phải biết khách hàng của mình cần gì và muốn gì và với giới tính của họ thì họ gặp phải những rắc rối và khó khăn gì để đánh đúng vào tâm lý người dùng.

Như là với phụ nữ thì trong hình ảnh có thể có những yếu tố liên quan đến tình cảm, sự tự chủ, sự cô đơn, niềm tin, những thứ đáng yêu và ngộ nghĩnh… Về màu sắc thì nên có những màu như tím, xanh dương, xanh lá, da cam…

Đối với đàn ông thì lại nên có những yếu tố như sức mạnh, tài chính, công nghệ, phong cách, cá tính,… và sử dụng những màu như đỏ, xanh dương, đen, vàng…

Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý một vài chính sách về hình ảnh của Facebook để tránh việc không được phê duyệt hoặc nguy hiểm hơn là bị đóng tài khoản:

 • Ảnh khỏa thân hoặc nội dung khiêu dâm khác
 • Ngôn từ kích động thù địch, đe dọa có thể xảy ra hoặc tấn công trực tiếp một cá nhân hay một nhóm
 • Nội dung chứa bạo lực quá mức hoặc tự làm hại bản thân
 • Trang cá nhân giả hoặc mạo danh
 • Spam

Đọc thêm

Với những điều trên đây, mong rằng bạn đã có những kinh nghiệm cho bản thân để có 1 bức ảnh quảng cáo ưng ý thu về cho doanh nghiệp nhiều lợi nhuận nhất. Hãy nhớ điều quan trọng nhất là bạn phải hiểu được tâm lý khách hàng để đánh vào những thứ họ quan tâm và từ đó đưa những sản phẩm của mình đến với khách hàng.