Bán hàng trên facebook có nên sử dùng phần mềm quản lý bán hàng

Bạn đang kinh doanh, bạn sắp kinh doanh trên facebook nhưng vẫn có một vài băn khoăn chưa thể giải quyết: Bán hàng trên facebook khá đơn giản, vậy thì sử dụng phần mềm quản lý bán hàng có thực sự cần thiết? Nếu bạn vẫn đang phân vân về hiệu quả, lợi ích, được và mất khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng thì tham khảo những thông tin sau để đưa ra chọn lựa phù hợp.

Kinh doanh trên facebook có nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Kinh doanh online không phải là điều gì đó quá xa lạ với những người làm kinh doanh hay những khách hàng mua hàng. Càng ngày lượng truy cập vào trang mạng xã hội để tìm kiếm thông ti ngày càng nhiều hơn, đa dạng hơn các công cụ tìm kiếm. Một trong những trang mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất trong thời gian hiện nay là facebook. Cùng với sự gia tăng của người dùng facebook là sự gia tăng của các shop bán hàng, các cửa hàng kinh doanh trên facebook, đó là nguồn tiêu thụ hàng hóa hưu hiệu mà nhiều người đang tìm kiếm. Tuy nhiên không phải nhiều người kinh doanh qua facebook đều biết là tính ưu việt, và hiệu quả khi kết hợp với các ứng dụng quản lý bán hàng.

Vì sao cần sử dụng phần mềm quản lý bán hàng khi kinh doanh trên facebook?

Phần mềm quản lý bán hàng là phần mềm hỗ trợ quản lý bán hàng tối ưu, giúp bạn quản lý tốt quá trình kinh doanh của mình, khắc phục những nhược điểm của phương thức bán hàng truyền thống và cho bạn những hiệu quả lâu dài.

Kinh doanh trên facabook phù hơp cho mọi loại hình kinh doanh lớn, vừa và nhỏ; những hộ kinh doanh gia đình hay cá nhân, các công ty lớn,…. Facebook là thị trường tiềm năng cho mọi mặt hàng, bạn không mất chi phí thuê cửa hàng, chi phí tìm kiếm khách hàng. Tuy nhiên không phải ai cũng có được thành công với kinh doanh qua facebook. Và một trong những sai lầm mà những người kinh doanh trên facebook đã gặp phải là không có hệ thống quản lý phù hợp. Nếu bạn đã từng nghe đến ứng dụng quản lý bán hàng thì bạn hãy sử dụng chúng cho quá trình kinh doanh mà bạn đang làm. Tại sao ư?

1. Phần mềm quản lý bán hàng giúp quản lý hiệu quả hàng hóa

Có nhiều người vừa có cửa hàng bạn và vừa kinh doanh qua facebook, số lượng hàng hóa của bạn nhiều và có nhiều loại hàng hóa khác nhau. Điều này sẽ dễ gây nhầm lẫn cho bạn trong quá trình bạn nhập hàng, bán hàng hay có hàng tồn kho. Nhiều khi hàng tồn kho đó phải để cả tháng trời mà bạn không thể biết. Phần mềm quả lý bạn hàng sẽ tối ưu sư quản lý của bạn với hàng hóa, xuất ra cho bạn những báo cáo cụ thể về nhập xuất, doanh thu,  số lượng tiêu thu hay hàng hóa nào đang bạn chạy để bạn có định hướng kinh doanh cho các sản phẩm đó.

2. Phần mềm quản lý giúp quản lý tối ưu khách hàng khi kinh doanh trên facebook

Là một người kinh doanh qua facebook, bạn ngồi hàng giờ check comment và trả lời khách, và việc nhớ khách hàng nào là khách thường xuyên của bạn là điều khó khăn. Với ứng dụng hữu ích này sẽ cho bạn các thông tin của khách hàng. Sẽ theo dõi được lượng mua hàng của khách nào là thường xuyên và từ đó bạn biết được những khách hàng ưu tiên của mình để có những chế độ khuyến mãi hợp lý giữ chân khách hàng lâu nhất. Điều mà một nhà kinh doanh đều muốn làm là có được một nhóm khách hàng truyền thống tạo doanh thu lâu dài.

Kinh doanh trên facebook cùng với puziness

3. Giải pháp tốt cho các đơn hàng

Kinh doanh qua facebook mất nhiều thời gian hơn qua các trang bán online khác, vì khách hàng sẽ đặt rất nhiều các câu hỏi xung quanh hàng hóa, các đơn hàng đặt mà không có thông tin khác, các comment khách hàng thường bị trôi và bạn bỏ lỡ rất nhiều đơn hàng mà khách đã đặt. Với ứng dụng quản lý bán hàng công việc của bạn là nhập thông tin khách hàng ngay sau khi nhận được đơn hàng, thông tin về số điện thoại, hàng hóa khách đã đặt, thời gian mua; giao diện dễ nhìn của hệ thống quản lý bạn sẽ dễ dàng xem các đơn hàng và cuối cùng là ship hàng.

4. Tối thiểu hóa các công tác báo cáo trong công tác quản lý hàng hóa

Kinh doanh qua facebook tiết kiệm cho bạn nhiều chi phí và ít việc quản lý hơn vì thế mà bạn ít khi tổng hợp các hoạt động kinh doanh cuối tháng. Ứng dụng quản lý sẽ giúp bạn có những báo cáo về từng mặt hàng kinh doanh, hay từng khu vực kinh doanh, các số liệu kinh doanh của bạn đều có báo cáo theo tháng, theo quý, hay theo năm để bạn có thể theo dõi chi tiết hoạt đông bán hàng của mình. Và báo cáo có thể xuất ra để bạn dễ lưu trữ nếu cần. Đó là hiệu quả quan trọng mà không phải ai kinh doanh qua facebook có thể thấy.

Phần mềm quản lý bán hàng có dễ sử dụng không?

Đa phần những phần mềm quản lý bán hàng được thiết kế với tiêu chí phù hợp đại đa số người dùng, mọi loại hình kinh doanh. Bạn không cần phải quá giỏi hay am hiểu tường tận về công nghệ thông tin, mà chỉ cần nắm các thao tác cơ bản của phần mềm là đã có thể vận hành.

Việc thay thế tất thảy những phương pháp tính toán truyền thống, hạn chế tối đa sai sót các công đoạn chọn sản phẩm, thanh toán hay tiến hành in hóa đơn, các tính năng và thông tin được sắp xếp một cách khoa học dễ dàng hơn trong việc tổng hợp dữ liệu giúp bạn bán hàng một cách dễ dàng và thuận lợi. Như vậy nhân viên của bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tương tác với khách hàng.

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã thấy được lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng khi kinh doanh trên facebook. Bạn có thể tham khảo một số phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất tại đây.