Bán hàng cực hiệu quả trên facebook bằng phần mềm quản lý fanpage

Bán hàng online đang trở thành xu thế và đặc biệt là bán hàng trên facebook đang là xu hướng thịnh hành nhất. Cũng chính vì thế mà bài viết nay sẽ chỉ cho bạn cách bạn hàng làm sao cho hiệu quả trên facebook bằng phần mềm quản lý fanpage facebook. Tôi có thể khẳng định: Nếu không bắt kịp xu thế bạn hàng thì 99% bạn sẽ trở thành một nhà kinh doanh thất bại.

phần mềm quản lý fanpage

Với sự bùng nổ của công nghệ là sự phát triển chóng mặt của các thiết bị công nghệ: Máy tính, điện thoại di động thông minh, máy tính bảng,… Hơn thế nữa thì các thiết bị này đều được kết nối đến internet, chính vì thế mà internet năm giữ vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống con người. Bạn là người kinh doanh, bán hàng thì chắc hẳn cũng dễ nhận thấy được các phương thức bán hàng truyền thống đang dần được chuyển đổi thành hình thức bán hàng hiện đại thông minh qua môi trường internet. Điển hình là sự ảnh hưởng vô cùng lớn tới không chỉ mỗi cá nhân và là cả một cộng đồng của truyền thông mạng xã hội. Chính vì vậy mà bán hàng online trên facebook trở thành xu thế tất yếu và đang được nhiều cá nhân, doanh nghiệp ưa chuộng.

Ảnh hưởng của facebook đến môi trường kinh doanh ở Việt Nam

Bán hàng online trên Facebook đang ngày càng phát triển với tốc độ chóng mặt. Có thể nói rằng: bất cứ cá nhân, doanh nghiệp nào đang làm kinh doanh nếu không biết tận dụng cách bán hàng trên Facebook thì hậu quả sẽ là tụt hậu, dễ thất bại trong kinh doanh. Tại sao tôi lại nói như vậy? sau đây là một số lý do nói lên sức ảnh hưởng của facebook  hoặc cũng có thể nói Facebook sẽ trở thành công cụ tiếp thị và bán hàng số 1 Việt Nam. Mời các bạn theo dõi!

– Ngày càng nhiều người dùng Facebook

+ Theo thống kê vào tháng 7/2017; Hiện nay có khoảng hơn 50 triệu người dùng Internet ở Việt Nam; Chiếm 52% dân số. Trong số đó có khoảng hơn 50 triệu người dùng có tài khoản Facebook. Con số này không ngừng tăng lên. Những con số này là lý do khiến chúng ta cần quan tâm đặc biệt đến Facebook.

+ Cũng theo thống kê của Facebook thì: Có đến 70% người dùng Facebook nằm trong độ tuổi từ 18- 40 tuổi. Đây chính là lứa tuổi có nhu cầu mua sắm và sẵn sàng chi tiêu mạnh nhất.

– Tiếp cận khách hàng tiềm năng

khách hàng tiêm năng trên facebook
Facebook mang lại lượng khách hàng tiềm năng lớn

Số người dùng theo giới tính cũng khá cân bằng: Nam chiếm khoảng 52%, nữ chiếm khoảng 48% số lượng người dùng Facebook. Điều này giúp các nhà quảng cáo, kinh doanh và bán hàng trên Facebook: Có khả năng tiếp cận cân bằng với các khách hàng nam giới, nữ giới.

– Thời gian người dùng Facebook lớn

Thời gian người dùng Online Facebook rất lớn. Ước tính hơn 2 giờ/ 1 người/ 1 ngày. Số lần đăng nhập, truy cập vào Facebook của người dùng ước tính trung bình 05 lần/ ngày. Điều đặc biệt ở người dùng Facebook là: Hoàn toàn mang tính chủ động. Họ thấy thích thú với Facebook, nhiều người còn bị nghiện Facebook. Chính điều này khiến Facebook hấp dẫn hơn các công cụ khác rất nhiều.

– Tính cá nhân hóa Facebook cao

MXH Facebook cho phép chúng ta tiếp cận:

+ Từng cá nhân người dùng dựa trên Profile của từng người

+ Tiếp cận tất cả mọi người dùng tại Việt Nam và những thị trường quốc tế khác

+ Tiếp cận từng thiết bị sử dụng cá nhân của người dùng

– Số lượng các nhà quảng cáo tại thị trường Việt Nam rất lớn

Một số yếu tố cho thấy Facebook đang là thị trường kinh doanh rất tiềm năng:

+ Có rất nhiều người Việt Nam đang làm quảng cáo trên Facebook. Họ chi rất nhiều tiền cho quảng cáo Facebook.

+ Doanh số quảng cáo Facebook tại thị trường Việt Nam rất tốt

+ Đội ngũ nhân viên hỗ trợ của Facebook danh cho thị trường Việt Nam gia tăng đáng kể

+ Số lượng bài viết hướng dẫn cho các nhà quảng cáo bằng tiếng việt ngày càng tăng

+ Các hội thảo do Facebook tổ  chức nhiều hơn tại Việt Nam

Từ những lý do trên đã cho thấy rằng: Kiếm tiền trên Facebook sẽ trở thành xu thế tất yếu phát triển tại Việt Nam.

Tại sao bạn nên bán hàng, kinh doanh trên Facebook?

tại sao nên bán hàng trên facebook
Facebook đang trở thành xu thế bán hàng mà bạn không nên bỏ qua

Facebook là mạng xã hội đang có hơn một nửa dân số Việt Nam sử dụng, nhưng điều gì thực sự khiến chúng ta nên bán hàng trên Facebook, dưới dây là một số lí do cơ bản:

– Facebook dễ sử dụng, có khả năng gây nghiện và hoàn toàn miễn phí

Facebook cho phép mọi người khởi tạo và cài đặt các tài khoản như: Facebook Profile; Facebook Fanpage; Facebook Ads Account hoàn toàn miễn phí, đơn giản.

Bạn có thể chủ động đăng tải: Các hình ảnh, video, bài viết, sản phẩm dễ dàng và trực quan. Mặt khác không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng về kiến thức công nghệ hay lập trình

Các nền tảng của Facebook đều được tiêu chuẩn hóa và giống nhau giữa các tài khoản. Thay vì phải duy trì hoặc trả tiền cho các kênh khác như: Website… Thì Facebook miễn phí hoàn toàn cho tất cả người dùng dịch vụ.

Sử dụng Facebook hoàn toàn có thể gây nghiện. Nó có thể gây ra các cảm xúc thật tương đồng với những biểu tượng ở Facebook. Nếu chúng ta không tỉnh táo và sa lầy vào những việc vô bổ. Thay vào đó, chúng ta hãy học cách sử dụng: Chuyên nghiệp, khôn ngoan, có chủ đích và mục tiêu cụ thể. Nhằm khai thác các lợi ích tích cực từ Facebook.

– Chủ động tương tác theo thời gian thực

Facebook là mạng xã hội – Nơi hội tụ của một xã hội thực nhỏ, phiên bản trực tuyến. Do đó, facebook có đầy đủ tất cả các thể loại cảu đời sống. Nó thể hiện tập quán, văn hóa của một thị trường người tiêu dùng.

Facebook là nơi bình đẳng với nhau về tính năng và công nghệ sử dụng. Facebook cho phép các chủ thể chủ động tương tác thông qua các tính năng như: Thích, cảm xúc, thả tim, bình luận, tag, gửi tin nhắn và trò chuyện với nhau theo thời gian thực.

Ngoài ra, Facebook còn kết hợp với báo điện tử hoặc một đường link có thể giết chết thương hiệu; Hoặc làm suy yếu một doanh nghiệp. Nó có khả năng làm giảm doanh thu đáng kể của một nhà sản xuất lớn bằng cách: Lan truyền “Share” khủng khiếp trên mạng. Facebook cho phép tạo ra các hiệu ứng tối ưu giúp: Lắng nghe ý kiến phản hồi của khách hàng nhanh, chính xác và hiệu quả nhất.

– Khả năng tiếp cận khách hàng chính xác nhất

Facebook là công cụ quảng cáo duy nhất trên thị trường hiện nay có khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu sâu và chính xác nhất trong tất cả các công cụ quảng cáo trực tuyến thời điểm hiện tại. Vì: Facebook phát triển nền tảng công nghệ quảng cáo của mình dựa trên Profile của người dùng nhằm: Thiết lập quảng cáo cho người dùng. Tất cả những thông tin chúng ta khai trên Facebook đều được sử dụng để: Nhắm chọn và tối ưu quảng cáo.

Tất cả những hành vi như: Like, Share link, Thả tim của bạn trên facebook đều có khả năng khai thác nhằm: Tối ưu chính xác nhất nhu cầu thực tế của khách hàng

Khi sử dụng quảng cáo của Facebook, bạn có thể tiếp cận chính xác dựa theo: Khu vực, địa lý, giới tính, độ tuổi, nơi cư trú, bán kính định vị theo GPS….. Và hàng nghìn tiêu chí nhắm chọn dựa trên hành vi, sở thích của người dùng…

– Tính chất lan truyền trong Marketing rất nhanh

Một lợi thế khác của Facebook Marketing áp dụng trong việc bán hàng, quảng cáo là: Hệ thống kết nối bạn bè và sự lan tỏa của cộng đồng rất lớn. Bạn sẽ dễ dàng trao đổi, thăm dò, xin lời khuyên… Hoặc bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm từ bạn bè, những người cùng nhóm… Nắm bắt được xu thế lan tỏa này, Facebook sẽ tạo ra một mạng lưới để bạn không bỏ lỡ bất cứ thông tin nào với người; Hoặc nhóm người mà bạn thường xuyên tương tác.

Các bước để có thể bán hàng hiệu quả trên Facebook

các bước để bán hàng trên facebook
Bán hàng trên facebook là cả một nghệ thuật

Facebook có một điểm tuyệt vời khác hẳn với Google. Trong khi bán hàng trên google, người mua đang cần và thực sự đã quan tâm đến một sản phẩm nào đó thì họ sẽ tìm kiếm trên google, tuy rằng tỷ lệ mua rất cao nhưng số lượng mua chỉ dừng lại ở mức vừa phải. Còn trên facebook, cơ chế kinh doanh hoàn toàn khác khi bạn có thể giới thiệu sản phẩm dịch vụ của mình đến với những người chưa hề biết đến sự tồn tại của nó, nhưng chỉ cần họ quan tâm thì tỷ lệ mua hàng lúc này sẽ cực cao, cũng chính vì thế mà facebook đánh trên số lớn hơn google rất nhiều nhiều…

Bước 1: Thành lập kênh bán hàng trên facebook.

Bán hàng trên facebook có rất nhiều cách như: bạn có thể tạo kênh bán hàng bằng fanpage, trang cá nhân hay là một group facebook tùy theo mục đích của bạn, nếu làm kinh doanh nhỏ lẻ và đầu tư ít, bán hàng trên trang cá nhân facebook của mình là một cách tốt dễ kiểm soát, hãy kết bạn với nhiều người và những người đó có thể sẽ trở thành khách hàng tiềm năng, từ đó việc bạn đăng tải sản phẩm lên trang cá nhân của bạn sẽ tiếp cận được với rất nhiều khách hàng.

Nếu bạn muốn phát triển hơn nữa hay muốn tạo thương hiệu cho riêng mình thì nên lập cho mình một Fanpage, đây là nơi giúp bạn quản lý và bán hàng hiệu quả hơn. Có rất nhiều điều bạn cần học trong thời gian xây dựng Fanpage(bạn nên tìm hiểu các dụng ứng dụng quản lý fanpage). Để làm tốt điều đó thì bạn hãy tìm hiểu phần mềm quản lý page facebook ở phần cuối nhé.

Group là nơi dành cho những cộng đồng thảo luận và có thể là trao đổi mua bán, vậy bạn cũng có thể thành lập riêng cho mình một khu chợ ảo mà thật, nơi mọi người có thể rao bán những đồ họ cần.

Bước 2: Chọn lựa cách tiếp cận khách hàng và bán hàng trên facebook

Bạn sẽ tiếp cận và bán hàng trên facebook như thế nào? Câu hỏi này bạn cần phải luôn để trong đầu mình khi bắt đầu kinh doanh, facebook là một thị trường béo bở bởi những người dùng trên facebook đều là người dùng thật cả. Có rất nhiều cách để bán hàng, Puziness xin giới thiệu từ những cách đơn sơ nhất đến những cách phức tạp nhất:

– Kết bạn thật nhiều để bán hàng (dùng cho trang cá nhân): hãy tìm kiếm và chọn lựa đối tượng khách hàng trên facebook, data khách hàng có thể là bạn bè của bạn hoặc bạn bè của bạn bè của bạn, gần khu vực bạn sống, nơi đâu cũng có thể có khách hàng (bán váy đồ con gái thì kết bạn nhiều với con gái…). Thêm vào đó nữa bạn có thể sử dụng thủ thuật tag những người có tiềm năng mua hàng cao vào các bài viết của bạn.

– Đăng tin lên group rao vặt: hiện tại trên facebook có rất nhiều group rao vặt hay cộng đồng trao đổi, mua bán lớn, nhiệm vụ của các bạn cần làm là tìm ra chúng và join – gia nhập vào các group đó, sau khi tham gia thì bạn hãy đăng các tin rao vặt của mình lên(không nên quá lạm dụng spam hay vi phạm nội quy group nhé, bạn có thể bị facebook chặn hoặc bị chủ group kích ra khỏi nhóm đấy). Hiện tại tuy lượng reach về từ group là ít đi rất nhiều nhưng nó cũng có thể đem lại cho bạn một số lượng khách hàng ban đầu đó.

– Thuê các fanpage lớn: nếu bạn thấy 1 fanpage lớn nào đó mà bạn thấy được lượng khách hàng tiềm năng của mình đông đảo theo dõi thì hãy book bài viết của họ, giá có thể rơi tầm từ vài trăm ngàn đến cả triệu, nếu bạn bán hàng hiệu quả trên những fanpage đó thì tội gì lại không làm nhỉ.

– Chia sẻ bài viết lên các fanpage lớn: Đây được xem là một hình thức spam, tuy vậy để bán được hàng thì bạn cũng có thể làm nó, ví dụ nếu ca sĩ Sơn Tùng post 1 ảnh đang đeo một cái đồng hồ mà bạn đang bán, hãy chớp ngay lấy thời cơ mà đăng tin bình luận trên bài viết đó là bạn đang bán chiếc đồng hồ đó, chắc hẳn khi những fan của Sơn Tùng khi nhìn thấy bạn bán sẽ có người pm hỏi mua đấy. Bạn có thể tự tạo và phát triển cho page của mình nhanh chóng và mạnh mẽ bằng phần mềm quản lý fanpage.

– Inbox riêng từng người: Vời cách này bạn cần chuẩn bị một nội dung quảng cáo thật hay và inbox nhắn tin riêng cho từng người mà bạn cho đó là khách hàng tiềm năng mua hàng, cách này cũng có rất nhiều phần mềm hỗ trợ, nó giúp bạn gia tăng cao khả năng bán hàng vì người ta sẽ phải đọc qua tin nhắn của bạn.

– Quảng cáo facebook ads: Nếu đã tham gia kinh doanh trên facebook mà không sử dụng quảng cáo facebook ads thì bạn sẽ bị thiệt thòi vô cùng lớn đấy. Đây là hình thức đem lại doanh thu cho facebook và cũng mang lại doanh thu cho bạn nếu bạn biết tận dụng nó hiệu quả, facebook có cơ chế quảng cáo vô cùng linh động và 100% những người bán hàng trên facebook thành công là phải sử dụng hình thức này, tuy vận để vận dụng được nó hiệu quả thì sẽ là rất tốn kém nên bạn phải hiểu biết về nó như chúng tôi đã nói, nếu không bạn sẽ chỉ mất tiền oan cho facebook mà thôi.

Đây là những bước quan trọng để có thể bán hàng thành công trên facebook. các bạn có thể phát triển các cách mới của riêng mình. Và nếu bạn vận dụng tốt , chắc hẳn sau 1 time bạn sẽ có một lượng khách hàng trung thành của mình trên facebook rồi đó.

Bước 3: xây dựng và phát triển

Khi hoàn thiện được hai bước trên thì đây là điều cuối cùng bạn phải làm khi bạn đã có tập khách hàng của mình và bán được hàng trên facebook rồi, nhiệm vụ của bạn lúc này là làm sao để có thể phát triển lớn hơn và mở rộng quy mô bán hàng, hoặc có thể bán nhiều sản phẩm hơn nữa và gia tăng doanh thu cho mình, để có thể thực hiện tốt vấn đề này thì mình nghĩ bạn nên tham khảo thêm phần tiếp theo của nội dung bài viết đấy.

Puziness – Phần mềm quản lý fanpage số 1 tại Việt Nam

Nếu bạn là cá nhân, doanh nghiệp đang kinh doanh online trên facebook thì không thể bỏ qua điều này nhé.

phần mềm quản lý fanpage puziness

Giới thiệu chung về Puziness

Chatbot Puziness là phần mềm hỗ trợ quản lý fanpage và bán hàng online trên nền tảng Facebook Messenger được phát triển bởi công ty Rabiloo vào tháng 10 năm 2017. Với tên gọi ghép từ “Puzzle” và “Business”, cũng như slogan “Mảnh ghép hoàn thiện cho sự toàn diện”, Puziness hướng tới mục tiêu đem đến công cụ hỗ trợ và quản lý tốt nhất dành cho các doanh nghiệp và các đơn vị kinh doanh, đồng thời mang lại sự tiện lợi, nhanh chóng và hài lòng cho người sử dụng.

Puziness là một trong những ứng dụng chatbot phát triển ĐẦU TIÊN tại Việt Nam. Nhân thấy xu thế phát triển của công nghệ 4.0 và nhu cầu mong muốn bán hàng tự động hoá từ các doanh nghiệp, CEO của Rabiloo – anh Ngô Ngọc Cường cùng đội ngũ developers đã xây dựng nên Chatbot Puziness gồm các tính năng cần thiết trong kinh doanh, tạo sự tiện ích tối ưu cho người dùng. Puziness đang trong giai đoan triển khai dùng thử, bước đầu đã nhận được rất nhiều phản hồi cũng như ý kiến đóng góp từ khách hàng, giúp hoàn thiện các tính năng đã có và phát triển thêm các tính năng mới.

Vì sao các doanh nghiệp nên dùng Chatbot Puziness?

Tính đến cuối năm 2017, cách mạng công nghiệp 4.0 đã lan rộng trên toàn thế giới, đòi hỏi các doanh nghiệp nói chung và các đơn vị kinh doanh online nói riêng phải nhanh nhạy hơn nữa trong việc ứng dụng tối đa công nghệ hiện đại trong kinh doanh, sản xuất, nhằm tối ưu hóa năng suất và lợi nhuận của mình.

Ở Việt Nam, việc kinh doanh online đã trở nên rất phổ biến, với các nền tảng hỗ trợ như web, Facebook, Instagram, Zalo,… hay các công cụ, phần mềm quản lý bán hàng online. Ai cũng có thể bán hàng online, mặt hàng nào cũng có thể được rao bán, quan trọng là cách thức kinh doanh như thế nào để “buôn may bán đắt”. Thực tế chỉ ra rằng không phải đơn vị kinh doanh nào cũng tận dụng tối đa các tính năng của nền tảng hỗ trợ, hoặc chưa có được một bộ công cụ, phần mềm hỗ trợ quản lý kinh doanh. Thậm chí nguyên nhân thất bại trong kinh doanh còn nằm ở việc chưa có tầm nhìn, chiến lược marketing dài hạn; không đủ sáng tạo và nhạy bén cập nhật xu hướng kinh doanh mới; doanh nghiệp phải trả lời quá nhiều khách hàng với 60% câu nhắn tới đều giống nhau, dẫn đến lãng phí thời gian và nguồn lực mà chưa hiệu quả, doanh số không ổn định…

Hiện nay Facebook Messenger đã cập nhật tính năng mới cho phép người dùng được xây dựng cũng như sử dụng chatbot trên nền tảng này. Nhìn thấy tiềm năng của botchat, Puziness đã được ra đời với sứ mệnh trở thành giải pháp toàn diện giúp vận hành hệ thống kinh doanh, giải quyết các vấn đề và đem lại lợi ích cho doanh nghiệp. Với mức chi phí thấp (chỉ từ 199k/tháng) nhưng lượng phản hồi nhiều và hiệu quả cao so với khi sử dụng email, sms và telesale, Puziness được tin rằng sẽ vô cùng phát triển trong tương lai, đi liền với các hoạt động quản lý kinh doanh và vận hành doanh nghiệp.

Puziness có thể giúp các doanh nghiệp như thế nào?

tình năng của chatbot
Chatbot sẽ được sử dụng rộng rãi trong tương lai

Chatbot Puziness là sản phẩm trí tuệ nhân tạo, là công cụ quản lý fanpage có thể trực fanpage 24/24 và sẽ thông minh hơn, khéo léo hơn qua thời gian cùng sự đào tạo của con người. Puziness có thể trả lời và trò chuyện với khách hàng giống như những telesale hay nhân viên bán hàng khác mà khách hàng khó có thể phát hiện ra được. Puziness được tích hợp các tính năng ở mảng quản lý hoạt động vận hành kinh doanh như sau:

1, Quản lý fanpage

Chatbot Puziness là phần mềm bán hàng facebook chuyên nghiệp giúp người sử dụng theo dõi tin nhắn facebook có thể tự động trả lời bình luận một cách nhanh chóng, tự động nhắn tin khi khách hàng bình luận, ẩn bình luận chứa thông tin khách hàng tránh đối tượng xấu cướp khách, hay tự động tạo đơn hàng khi đang chat với khách .. Tất cả sẽ được thực hiện kể cả khi bạn đang đi chơi, đang bận bịu hay chìm sâu vào giấc ngủ.

2, Thu thập khách hàng tiềm năng ngay trên website/landing page

Khách hàng có mối quan tâm đến page/sản phẩm/dịch vụ sau khi click vào button hiện ra trên màn hình Puziness sẽ được thu thập, lọc và phân loại vào từng đối tượng chăm sóc cụ thể.

3, Chăm sóc khách hàng tự động (remarketing campaign)

Sau khi khách hàng được phân loại, những chiến dịch (campaign) chi tiết và phù hợp sẽ được đặt ra, với các tin nhắn follow-up khách hàng, tin nhắn gửi chúc mừng sinh nhật, chúc năm mới hay mã giảm giá (discount/coupon) khuyến khích khách hàng mua sắm..

Phần mềm kinh doanh facebook puziness cung cấp tính năng này sẽ giúp doanh nghiệp giảm bớt nhiều chi phí quảng cáo, tăng doanh thu từ những khách hàng tiềm năng có mối quan tâm doanh nghiệp. Khi nhận được sự hài lòng từ phía khách hàng, doanh nghiệp sẽ xây dựng được thương hiệu, lòng tin và nhận được nhiều lời mời giới thiệu mua hàng hơn, tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp.

dùng thử ngay phần mềm quản lý fanpage puziness

Trong tương lai gần, đội ngũ developer và phát triển sản phẩm của Rabiloo sẽ tiếp tục nghiên cứu và phát triển thêm những tính năng mới nữa cho Puziness, có thể kể đến: xử lý ngôn ngữ tự nhiên, trí tuệ nhân tạo trong phần đào tạo bot; xây dựng các công cụ hỗ trợ quảng cáo, vận chuyển, đo lường, thống kê,..; phát triển các công cụ quản lý (doanh số, đơn hàng, sản phẩm, nhân viên). Puziness luôn hướng đến những tiện ích tối ưu và chuyên nghiệp dành cho các doanh nghiệp, thúc đẩy việc ứng dụng công cụ hỗ trợ quản lý mới nhất vào vận hành kinh doanh, góp phần mang lại giá trị về mặt kinh tế cũng như thương hiệu cho doanh nghiệp.

Với những thông tin bổ ích trên, mong rằng bạn có thể kết hợp sử dụng phần mềm quản lý fanpage miễn phí của Puziness để mang lại hiệu quả trong kinh doanh. Chúc các bạn thành công!