5 cách xây dựng lòng trung thành của khách hàng đối với cửa hàng kinh doanh online

 

S trung thành ca khách hàng là mt trong nhng điu ct lõi ca bt kỳ mt doanh nghip nào, bao gm c nhng ca hàng kinh doanh online.

Dưới đây là 5 mo vô cùng hu ích và đáng lưu tâm trong vic xây dng và cng c lòng trung thành ca khách hàng cho nhng ai đã, đang và s la chn kinh doanh online:

1, Tht s hiu biết v sn phm/dch v mình đang cung cp

Là một người bán mỹ phẩm mà bạn lại không hề hiểu rõ các thành phần, chức năng, nguồn gốc xuất xứ của từng thỏi son, từng hộp phấn mắt hay kem nền thì làm sao bạn có thể tự tin tư vấn cho khách hàng của bạn đây? Cũng như với tư cách một người tiêu dùng, làm sao bạn có thể tin tưởng những người bán hàng thiếu kinh nghiệm như vậy?
2, Nhit tình, nim n vi khách hàng

Hãy ghi nhớ rằng bạn cần nhiệt tình và vui vẻ trả lời khi khách hàng có câu hỏi, yêu cầu, dù câu hỏi có thể lặp lại hoặc khách hàng yêu cầu nhiều hơn những gì bạn có thể làm. Khéo léo giải quyết việc này không chỉ quyết định cảm giác mà khách hàng đó nhận được từ bạn, mà còn có thể giúp bạn có thêm những khách hàng tiềm năng khác nữa đó!

3, Quan tâm, hi han khách hàng trong và sau khi h s dng sn phm/dch v ca bn

Hãy tạo cho khách hàng cảm giác họ là người đặc biệt và quan trọng. Ghi nhớ và sử dụng tên khách hàng khi nói chuyện một cách thân thiện. Bạn càng làm cho họ cảm thấy vui và thoải mái khi trò chuyện, khả năng họ quay lại mua hàng của bạn những lần sau càng cao.

4, Mang li nhiu giá tr hơn mong đi cho khách hàng

Thay vì chỉ đưa thông tin về sản phẩm theo những cách nhàm chán thông thường, hãy làm cho khách hàng cảm thấy họ được lợi nhiều khi mua hoặc sử dụng sản phẩm/dịch vụ của cửa hàng bạn. Làm họ bất ngờ và thích thú để khuyến khích cũng như tạo thói quen cho họ nghĩ đến và mua hàng của bạn đầu tiên nha!

5, Chú trng thiết kế trang bán hàng thân thin

Việc đảm bảo trang bán hàng online của bạn đẹp mắt cũng như dễ dàng cho khách hàng tìm kiếm các thông tin sản phẩm/dịch vụ cũng vô cùng cần thiết. Đừng nói là mua, chỉ cần hình thức không bắt mắt, hay hình ảnh mờ nhòe không rõ ràng là đã có thể khiến khách hàng “một đi không trở lại” với cửa hàng online của bạn rồi!

Vic thu hút và chăm sóc khách hàng thc s là mt hình thc marketing rt tt mà chưa nhiu người đ ý chú trng ci thin. Đây chưa bao gi là công vic d dàng, nhưng cũng s không phi là vn đ quá ln nếu bn khéo léo đi theo l trình và nhng tips trên đây ca chúng tôi. Chúc bn sm thành công và to dng được lòng tin ca khách hàng đi vi ca hàng online ca mình nhé!