5 bí kíp bán hàng hiệu quả trên Shopee

Hiện nay, hình thức bán hàng online trên các chợ thương mại điện tử đang khá phổ biến trong thị trường bán hàng online và Shopee đang là một thị trường quen thuộc với khách hàng online tại VIệt Nam. Để có được một gian hàng cho riêng mình trên shopee, số tiền bạn bỏ ra là hoàn toàn miễn phí và còn được Shopee hỗ trợ vận chuyển hàng do vậy đây vừa là một thị trường tiềm năng, vừa là một thị trường đầy tính cạnh tranh với các doanh nhân online. Vậy để giúp người đọc có thể đạt được hiệu quả cao khi bán hàng online, dưới đây mình xin được đưa ra các bí kíp để có thể bán hàng nâng cao hiệu quả bán hàng trên Shopee.

5-bi-kip-ban-hang-hieu-qua-tren-shopee
5 bí kíp bán hàng hiệu quả trên Shopee

 

  1. Lựa chọn sản phẩm bán trên Shopee.

 

Ở Việt Nam, Shopee là nền tảng quen thuộc được biết đến là nơi mua hàng online giá rẻ với tập khách hàng bình dân chiếm đa số và họ mua hàng với tiêu chí Ngon – Bổ – Rẻ, do đó bạn nên ưu tiên bán các mặt hàng thông thường có giá trị nhỏ để đăng bán trên shopee như đồ thời trang, phụ kiện bình dân giá rẻ, mỹ phẩm tầm trung, đồ ăn vặt đóng gói,…

Với những sản phẩm có giá trị cao, tuy có thể sẽ ít hoặc không có đơn hàng nhưng khi đăng bán trên shopee thì cũng sẽ giúp bạn có thể quảng bá thương hiệu của mình trên đó một cách miễn phí.

Lưu ý: Không bán các sản phẩm mà Shopee không cho phép như vũ khí, tiền tệ, thực phẩm thuốc và các chất độc hại, các chất cấm, các mặt hàng cấm buôn bán theo quy định của nhà nước,… Bạn nên tham khảo các quy định này trước khi đăng bán sản phẩm.

5-bi-kip-ban-hang-hieu-qua-tren-shopee
5 bí kíp bán hàng hiệu quả trên Shopee

  1. Tối ưu khi đăng sản phẩm lên gian hàng Shopee

Khi đăng sản phẩm,hình ảnh của sản phẩm là thứ mà khách hàng nhìn thấy đầu tiên, do đó bạn nên chú ý đến chất lượng hình ảnh của sản phẩm, nên chụp hình toàn bộ của sản phẩm, dùng hình thật có tên của shop chụp hình để tạo niềm tin với khách hàng rằng sản phẩm và hình chụp là một, hình ảnh bắt mắt để thu hút ánh nhìn của khách hàng về sản phẩm của mình trong những sản phẩm cạnh tranh khách đang hiển thị.

Tiếp đến là tên sản phẩm, bạn cũng phải đặt cho sản phẩm của mình một cái tên ấn tượng nên cạnh keyword mà khách hàng tìm kiếm, đánh được vào tâm lý khách hàng muốn gì ở sản phẩm của bạn. Ví dụ như hàng mỹ phẩm bạn nên thêm “chính hãng”, “chuẩn store”,… đồ cho trẻ em nên thêm các từ khóa như “an toàn”, “tốt cho bé”,…

Về thông tin sản phẩm, chủ shop nên ghi rõ ràng các thông tin chi tiết về sản phẩm như nguồn gốc xuất xứ, chất liệu, các lưu ý về sản phẩm, ưu điểm khác biệt nổi trội của sản phẩm và khi mua sản phẩm tại shop của bạn là gì để khách hàng có thể tin tưởng sản phẩm của bạn hơn những đối thủ cạnh tranh khác. Nên thêm hashtag với các từ khóa về sản phẩm để sản phẩm có thể được tiếp cận nhiều hơn.

  1. Đẩy sản phẩm

Đẩy sản phẩm là một tính năng miễn phí của Shopee, cho phép người bán đẩy tối đa 5 sản phẩm của mình lên đầu trang tìm kiếm của danh sách các sản phẩm cùng danh mục trong 4 tiếng đồng hồ để từ đó tăng lượt tiếp cận của khách hàng với sản phẩm của bạn. Tuy nhiên bạn hãy biết đẩy sản phẩm sao cho hiệu quả nhất. Hãy ưu tiên đẩy những sản phẩm phổ biến nhiều người sử dụng và tìm kiếm, những sản phẩm đang bán chạy nhất trong gian hàng của mình. Việc đẩy sản phẩm sẽ giúp bạn có thể gia tăng đơn hàng và tăng lượt khách hàng ghé thăm gian hàng của mình.

5-bi-kip-ban-hang-hieu-qua-tren-shopee
5 bí kíp bán hàng hiệu quả trên Shopee
  1. Gia tăng chỉ số đánh giá của shop

Vì các chỉ số đánh giá càng cao, Shopee sẽ ưu tiên hiển thị sản phẩm của bạn hơn. Bạn có thể tự tạo tài khoản để seeding, tự làm tăng thêm các chỉ số này cho mình.

Tâm lý khách hàng khi mua hàng, họ thường sẽ xem đánh giá của những người dùng trước về sản phẩm ra sao, do đó người bán hàng cũng cần phải tạo cho sản phẩm của mình một “lý lịch” tốt bằng cách nhờ khách hàng quen feedback và và khuyến khích khách mua hàng đánh giá sản phẩm của mình để show cho mọi người thấy những đánh giá tốt trên sản phẩm.

Bạn cũng phải thường xuyên theo dõi trả lời kịp thời các tin nhắn của khách hàng để tư vấn kịp thời, tăng tỉ lệ trả lời khách hàng trên profile cũng là một cách tạo sự tin tưởng với khách hàng.

 

5-bi-kip-ban-hang-hieu-qua-tren-shopee
5 bí kíp bán hàng hiệu quả trên Shopee
  1. Tham gia các chương trình khuyến mãi, flash sale của Shopee

Flash Sale là chương trình khuyến mãi nhằm quảng bá các sản phẩm đang bán chạy trên thị trường với mức giá tốt. Chương trình diễn ra mỗi ngày với các sản phẩm khác nhau được chạy theo các khung giờ khác nhau. Các sản phẩm tham gia Flash Sale sẽ được cập nhật mới 3 lần mỗi ngày vào 0h, 12h và 18h. Để sản phẩm được tham gia flash sale thì đó phải là sản phẩm đảm bảo chất lượng, số lượng hàng trong kho của shop phải đủ lớn, đưa ra được mức giá tốt nhất để cạnh tranh và lịch sử đơn hàng của shop phải tốt

.

5-bi-kip-ban-hang-hieu-qua-tren-shopee
5 bí kíp bán hàng hiệu quả trên Shopee

Bạn có thể tham gia các chương trình khuyến mãi của shopee với các mặt hàng có trong danh mục khuyến mãi của Shopee hoặc tự thiết lập chương trình khuyến mãi cho shop của mình.

5-bi-kip-ban-hang-hieu-qua-tren-shopee
5 bí kíp bán hàng hiệu quả trên Shopee

Ngoài ra bạn có thể tạo cho shop những mã giảm giá của riêng mình tặng để cho các khách hàng của shop theo hướng dẫn của Shopee.

5-bi-kip-ban-hang-hieu-qua-tren-shopee
5 bí kíp bán hàng hiệu quả trên Shopee

Hi vọng những mẹo trên đây sẽ giúp ích được cho các doanh nhân online trong hoạt động kinh doanh của mình trên Shopee.