10 lỗi phổ biến khiến content quảng cáo Facebook Ads của bạn không được phê duyệt.

Facebook giờ đây đã trở thành mạng xã hội lớn nhất và được nhiều người sử dụng nhất trên toàn thế giới. Để bảo vệ người dùng khỏi những content không liên quan và những bài viết không phù hợp thông qua sự “hậu thuẫn” của quảng cáo trả phí Facebook Ads, những bài viết này cần được kiểm duyệt trước khi chính thức có mặt trên Facebook. Quá trình này cần thời gian và thông thường sẽ mất từ vài phút hoặc thậm chí là lên đến 24 giờ.

Có khá nhiều lý do mà Facebook không phê duyệt nội dung của bạn. Và những điều này đều đã được đề cập trong Chính sách quảng cáo của Facebook mà bất kì ai trước khi bắt tay vào chạy quảng cáo Facebook đều nên đọc qua. Có 1 điểm cần lưu ý là hệ thống kiểm duyệt nội dung của Facebook là tự động thế nên sẽ có những trường hợp Facebook kiểm duyệt sai và sót content quảng cáo của bạn, vì vậy hãy đảm bảo bạn có liên lạc lại với đội ngũ Support của Facebook để tránh những lỗi không phải của bạn

Dưới đây là 9 lỗi cơ bản mà ai đã từng chạy quảng cáo Facebook Ads đều đã từng gặp hoặc mắc phải mà người chạy quảng cáo nào cũng cần biết

1, Quá nhiều văn bản trong ảnh

Đây có lẽ là lỗi phổ biến nhất mà Facebook marketer nào cũng gặp phải mỗi ngày. Luật của facebook là ảnh của bạn không được chứa hơn 20% text. Sẽ có những trường hợp Facebook vẫn sẽ duyệt những ảnh có hơn 20% text của bạn nhưng kèm theo 1 cảnh báo bạn sẽ không đạt được lượt tiếp cận (reach) cao như mong đợi.

9-loi-pho-bien-khien-content-quang-cao-facebook-ads-cua-ban-khong-duoc-phe-duyet

Để đảm bảo ảnh của bạn đáp ứng được điều kiện này, trước khi chạy quảng cáo hãy sử dụng công cụ  Facebook Text Overlay Tool của Facebook để kiểm tra lại ảnh của bạn. Sẽ có 4 mức độ chữ trên ảnh:

 • OK: Quảng cáo của bạn sẽ hoạt động bình thường trên facebook
 • Thấp (Low): Quảng cáo của bạn sẽ vẫn chạy nhưng lượt tiếp cận sẽ thấp hơn 1 chút
 • Trung bình (Medium): Quảng cáo của bạn sẽ tiếp cận ít người hơn nữa
 • Cao (High): Quảng cáo của bạn có thể sẽ không được duyệt

2, Sử dụng logo/thương hiệu của Facebook

Việc sử dụng thương hiệu của Facebook dưới bất kỳ hình thức nào (logo trên ảnh hoặc trong bài viết) đều bị kiểm soát nghiêm ngặt. Sẽ có rất nhiều rắc rối vì dụ như:

 • Bị chuyển đổi từ ngữ (xảy ra trong trường hợp sử dụng ngôn ngữ khác)
 • Thay đổi màu sắc của Logo
 • Bị chỉnh sửa, thay đổi thiết kế logo

3, Sử dụng những nút kêu gọi hành động giả

Facebook cho phép sử dụng những nút kêu gọi hành động như “Tìm hiểu thêm” hay “Gửi tin nhắn” nhưng một số người lại cố sử dụng những nút kêu gọi hành động giả ngay trên ảnh/ video của họ. Họ có thể sử dụng những văn bản thay thế như “Mua ngay” hay nút play giả mà không có một chức năng đáng tin cậy nào.

10-loi-pho-bien-khien-content-quang-cao-facebook-ads-cua-ban-khong-duoc-phe-duyet

Facebook Ads rất có thể bị nhầm lẫn và “câu dẫn” người dùng click vào những nút giả này mà không có một lợi ích thực tế nào. Vì thế Facebook nghiêm cấm tất cả những dạng Content như thế này và cũng chẳng lý do gì cho người dùng tiếp tục dùng những nút kêu gọi hành động giả này vì ngày nay khi người dùng đã trở nên thông minh hơn và rất khó bị lừa để click vào những nút này.

4, Chọn sai hình thức quảng cáo

Facebook cung cấp rất nhiều hình thức quảng cáo và đặt chúng ngay lúc bạn bắt đầu chạy 1 chiến dịch ( tương tác, cài app, chuyển đổi,…) nhưng vẫn có khá nhiều người chọn sai hình thức quảng cáo phục vụ cho mục đích quảng bá sản phẩm của họ và vì thế không thu được nhiều hiệu quả.

Tất cả quảng cáo trên Facebook được chia làm loại hình chính, loại 1 hiển thị ở Bảng tin cho người dùng (Máy tính và điện thoại), loại 2 hiển thị ở khung bên phải màn hình máy tính. Loại 2 chi phí cho thấp hơn và reach cao hơn so với loại 1, tuy nhiên vì hiển thị ở khung bên phải khó thu hút được sự chú ý của người dùng. Ngược lại, loại hiển thị trên bảng tin sẽ thu hút được nhiều lượt tương tác hơn do ảnh hiện to và rõ ràng trên Bảng tin của người dùng ngay khi họ đang lướt Facebook. Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ và tránh bị nhầm lẫn giữa 2 loại quảng cáo này.

5, Ảnh để lộ nhiều bộ phận cơ thể người và hở quá nhiều da thịt

Đây là một lỗi thường thấy của những cửa hàng online bán những sản phẩm như đồ lót, bikini, spa, mỹ phẩm, làm đẹp. Facebook thường không phê duyệt loại quảng cáo này bởi lẽ hệ thống cho rằng đây là những hình ảnh sexy, hở hang, không phù hợp và gây phản cảm với 1 số đối tượng người dùng trên Facebook.

10-loi-pho-bien-khien-content-quang-cao-facebook-ads-cua-ban-khong-duoc-phe-duyet 10-loi-pho-bien-khien-content-quang-cao-facebook-ads-cua-ban-khong-duoc-phe-duyet

Để khắc phục điều này bạn có thể tham khảo 1 trong những cách dưới đây:

 • Thay đổi dạng content từ ảnh sang video bởi lẽ trong video có sử dụng nhiều góc quay, hình ảnh liên tục thay đổi kết hợp với hiệu ứng âm thanh sẽ khiến sản phẩm sinh động hơn và tránh những góc máy nhạy cảm
 • Sử dụng những hình ảnh chỉ chứa sản phẩm ví dụ đối với những sản phẩm bikini thì chỉ nên có ảnh sản phẩm đơn lẻ chứ không nên chụp cả người mẫu
 • Dẫn thẳng người dùng đến website của bạn, khi đó tất cả nội dung bạn muốn đăng tải đều do bạn quyết định chứ không cần tuân theo luật của Facebook nữa

6, Có chứa nội dung bạo lực hoặc hành vi phạm pháp

Nếu quảng cáo của bạn có chứa lời đe dọa, cổ vũ giết người, tổ chức phản động,buôn bán người, hoạt động khủng bố, bạn sẽ bị cấm. Hay kể cả trong video của bạn có chứa những hành động bạo lực hay kêu gọi bạo lực, bạn cũng sẽ bị cấm khỏi Facebook ngay lập tức.

10-loi-pho-bien-khien-content-quang-cao-facebook-ads-cua-ban-khong-duoc-phe-duyet

7, Có chứa những nội dung bị cấm

Chính sách quảng cáo của Facebook có ghi lại khá rõ ràng những nội dung mà bạn không thể đưa lên quảng cáo. Và dưới đây là những sản phẩm và dịch vụ cụ thể mà bạn nhất định không được đưa lên quảng cáo trên Facebook Ads

 • Vũ khí, đạn dược, chất nổ: Tất cả súng, đạn, bom đều bị cấm và về cơ bản thì tất cả những thứ có thể gây hại đến cơ thể con người đều bị cẩm quảng cáo trên Facebook
 • Những sản phẩm và dịch vụ người lớn: Không có đồ chơi tình dục, tạp chí “mát mẻ” hay những dịch vụ “hẹn hò” người lớn
 • Các thiết bị giám sát: bao gồm thiết bị ghi hình và ghi tiếng, theo dõi điện thoại và những camera giấu kín…
 • Thuốc lá: Bạn không được phép bán thuốc lá trên Facebook hay đề cập đến bất kì sản phẩm nào có thành phần liên quan đến thuốc lá

8,  Có chứa những nội dung bị hạn chế

Không phải quảng cáo nào về những sản phẩm bị hạn chế của bạn cũng bị chặn thế có nghĩa là 1 số dịch vụ hay sản phẩm vẫn có thể được quảng cáo hỗ trợ nhưng sẽ chỉ cho 1 tập khách hàng nhất định. Và dưới đây là danh sách những mặt hàng được quảng cáo trên Facebook nhưng phải tuân thủ quy định khá nghiêm ngặt và có thể bị cấm bất cứ lúc nào:

 • Đồ uống có cồn10-loi-pho-bien-khien-content-quang-cao-facebook-ads-cua-ban-khong-duoc-phe-duyet
 • Những dịch vụ hẹn hò
 • Những trò cờ bạc
 • Xổ số
 • Thuốc hoặc thực phẩm chức năng
 • Dịch vụ hỗ trợ tài chính
 • Nội dung mang tính chính trị

9, Lịch sử tài khoản nhiều lần vi phạm

Việc tài khoản quảng cáo của bạn nhiều lần bị báo vi phạm chính sách từ Facebook, đôi khi dẫn đến tất cả quảng cáo của bạn đều không được phê duyệt. Đây có thể là 1 lỗi phát sinh từ hệ thống của Facebook. Nếu gặp trường hợp này, không có cách nào khác là bạn phải liên lạc với đội ngũ Support của Facebook để giải quyết.

Thêm nữa, những tài khoản có lịch sử sử dụng, lịch sử thanh toán không tốt thường sau này cũng quảng cáo không hiệu quả. Khi đó, đổi tài khoản khác là giải phát tốt nhất các bạn nên lựa chọn.

10, Chạy hàng giả, hàng kém chất lượng

Tuyệt đối 100% không bán hàng fake, dù có hay không logo trên hình. Có logo trên hình ảnh là con đường ngắn nhất dẫn đến cây cờ gắn trên tài khoản của bạn. Ngay cả khi không có logo, Facebook cũng có thể phát hiện ra. Tóm lại, nói không với hàng fake, hàng nhái thương hiệu. Hãy tạo ra thương hiệu và logo cho riêng nhãn hàng của bạn.

Thông qua những nội dung trên đây, mong rằng các bạn đã có 1 cái nhìn tổng quát về những lỗi mà những người chạy quảng cáo Facebook Ads thường mắc phải và tránh cho mình những lỗi tương tự. Nhưng để có 1 cái nhìn rõ ràng nhất thì bạn nên đọc và nghiên cứu kỹ về những chính sách của Facebook dành cho Quảng cáo để có thể xây dựng cho mình một chiến dịch tốt nhất cho doanh nghiệp của mình nhé!