Chìa khóa bán hàng thành công đến từ giải pháp O2O

Bạn có biết rằng hiện nay, bán hàng không còn đơn thuần chỉ đơn giản là trưng bày hàng hóa ra và chờ đợi khách hàng tới tìm mua? Ngày càng ngày khách hàng có xu hướng tìm kiếm thông tin về sản phẩm trước khi tận tay tới cửa hàng để trải nghiệm thực tế. Đó hiện đang là một bất lợi của những cửa hàng offline đơn thuần. Tuy nhiên, cũng có một số doanh nghiệp lại quá tập trung vào hệ thống bán hàng online mà lại quên đi tầm quan trọng của các cửa hàng offline vì một trong những yếu tố để khách hàng lựa chọn sản phẩm là việc “mắt thấy, tay sờ” sản phẩm. Do đó, cả việc bán hàng online và offline đều đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định việc bán hàng của bạn có thực sự hiệu quả. Từ đó, giải pháp O2O ra đời giúp những người bán hàng giải quyết được các vấn đề khúc mắc

Vậy giải pháp O2O là gì?

chia-khoa-ban-hang-thanh-cong-den-tu-giai-phap-o2o

O2O (Online to Offline) là mô hình kinh doanh bán lẻ kết hợp cả hình thức Online và Offline dựa trên nền tảng công nghệ số, trong đó, doanh nghiệp sẽ sử dụng các công cụ trực tuyến để tìm kiếm và tiếp cận khách hàng trên mạng kết hợp với việc chăm sóc khách hàng ngoài đời thực.

Khi khách hàng xuất hiện nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ, họ sẽ tìm kiếm thông tin trên mạng. Sau khi lựa chọn được sản phẩm, dịch vụ mà họ ưng ý nhất, khách hàng sẽ thực hiện hành vi mua sắm của mình. Giải pháp O2O giúp cho khách hàng tiết kiệm được thời gian, có những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời và có thể có cơ hội nhận điểm thưởng, tích điểm, quà tặng,…

O2O – giải pháp tuyệt vời đánh thức tiềm năng thị trường bán lẻ

Theo như khảo sát của Vinasearch, người Việt trung bình hiện nay đang sử dụng 2.12 giờ đồng hồ mỗi ngày để truy cập vào các mạng xã hội, riêng đối với Facebook, con số này là 3,55 giờ đồng hồ (cao hơn trung bình 1.43 giờ). Người dùng có nhiều lý do để truy cập mạng xã hội. Trong đó, 15,4% thời gian được dùng cho các dịch vụ và khoảng 10% thời gian dành cho việc tìm kiếm và cập nhật thông tin. Rõ ràng, ngày càng nhiều khách hàng có thói quen tìm kiếm thông tin về sản phẩm trước khi mua hàng, cho thấy Việt Nam là một thị trường tiềm năng áp dụng giải pháp O2O.chia-khoa-ban-hang-thanh-cong-den-tu-giai-phap-o2o

O2O xác định  khách hàng tại một số không gian trực tuyến như email, quảng cáo trên các forum, website, các kênh bán hàng trên các mạng xã hội (như Facebook, Zalo, Instagram,…) và các sàn thương mại điện tử,… Sau đó kết hợp với các công cụ và phương tiện khác để lôi kéo, thuyết phục khách hàng đến với các cửa hàng thực tế của mình (như phiếu giảm giá, thẻ tích điểm, combo giảm giá khi mua hàng, đi 4 tính tiền 3,…).

O2O sẽ được thực thi với mục tiêu rõ ràng: Kênh online làm nhiệm vụ tạo ra nhận thức rõ ràng trong tâm trí khách hàng về sản phẩm/dịch vụ, từ đó cho phép khách hàng tiềm năng tìm kiếm đầy đủ thông tin cần thiết nhằm dẫn dắt họ đến tận cửa hàng để thực hiện hành vi mua. Còn kênh offline sẽ là nơi cung cấp mọi trải nghiệm đầy đủ nhất, thỏa mãn nhất cho khách hàng. Quá trình tìm kiếm của khách hàng sẽ được O2O xử lý hiệu quả trực tuyến, điều hướng về các cửa hàng, và ngược lại các cửa hàng áp dụng các công nghệ giúp quá trình trải nghiệm khách hàng “mượt” hơn.

O2O mang lại giá trị cho khách hàng bằng sự tiện lợi, đơn giản, tiết kiệm thời gian và tận hưởng những lợi ích tại cửa hàng offline như giảm giá, tích điểm, hệ thống quà tặng,… Khách hàng trải nghiệm sản phẩm trên kênh online, sau đó đến tận cửa hàng để xem hàng hóa một cách trực tiếp, tai nghe mắt thấy. Vì thế khả năng đem lại lợi nhuận là rất lớn, khả năng khách mua tại cửa hàng cực kì cao vì khi đã cân nhắc kĩ sau quá trình tìm hiểu trên mạng internet. O2O tăng số lượng khách hàng tại cửa hàng và tăng cơ hội bán hàng.

Dịch vụ O2O cung cấp giải pháp gì?

Giải pháp O2O với Form Tracking, Call Tracking và Chat Tracking sẽ giúp các doanh nghiệp có được bức tranh cơ bản về chân dung khách hàng của mình.

– Form Tracking, bạn sẽ được O2O  cung cấp những thông tin cụ thể về khách hàng đã điền vào form trên website của bạn như thông tin từ khóa cụ thể khách hàng đã tìm kiếm trước khi điền form, vị trí của khách hàng, thiết bị họ đang sử dụng,… Các thông tin này thực sự rất cần thiết cho đội ngũ digital công ty bạn.-

– Call Tracking, O2O sẽ giúp bạn tự động lưu tất cả các cuộc gọi đến bắt nguồn từ website cũng như thông tin các nguồn dẫn tới website mà người dùng đã tương tác. Hơn thế nữa, hệ thống sẽ lưu lại các giao dịch bán hàng có được từ các cuộc gọi mang lại.

– Chat Tracking, những khách hàng đã tiến hành chat với nhân viên tư vấn sẽ được phân loại rõ ràng thành hai đối tượng: mua hàng và không mua hàng, giúp cho doanh nghiệp dễ dàng lưu giữ thông tin của những khách hàng tiềm năng. Ngoài ra còn xác định được chi phí bỏ ra cho một lần chat với khách hàng, bao gồm cả những khách hàng mua hàng trên website hoặc những người xuất hiện tại cửa hàng để mua hàng sau đó.

Như vậy, O2O đóng vai trò như một cánh cổng điều hòa giữa thế giới thực và ảo, đóng vai trò quan trọng trong việc đổi mới ngành bán lẻ. Hi vọng với những thông tin trên, bạn đọc sẽ tìm được những thông tin hữu ích cho việc đưa ra quyết định của mình.

Chìa khóa bán hàng thành công đến từ giải pháp O2O
Bài viết có hữu ích với bạn?